Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
Văn Phú - Invest nhận giải thưởng "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam"
Như Loan - 29/11/2023 09:45
 
Trong giai đoạn biến động của thị trường địa ốc, nhà phát triển bất động sản Văn Phú - Invest vươn lên như một “điểm sáng” khi liên tục ghi dấu ấn bằng loạt giải thưởng danh giá. Đó là dấu mốc ấn tượng trong hành trình chuyển mình đầy màu sắc của một chủ đầu tư với hơn 20 năm chuyên tâm kiến tạo các công trình chất lượng cho người Việt.

Khẳng định vị thế trong các bảng xếp hạng

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị do Anphabe - đơn vị tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc tổ chức ngày 23/11, Văn Phú - Invest đã được vinh danh trong hai hạng mục quan trọng thuộc danh sách giải thưởng: Top 5 trong ngành Bất động sản/Dịch vụ bất động sản khối Doanh nghiệp vừa và Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam dựa trên kết quả khảo sát ý kiến đánh giá khách quan của 63.878 người đi làm có kinh nghiệm từ 18 nhóm ngành nghề. Khảo sát được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9/2023. Kết quả được Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam kiểm chứng.

Lễ vinh danh của Anphabe nằm trong khuôn khổ Hội nghị Lãnh đạo Việt Nam Best Place To Work, là một trong những sự kiện uy tín hàng đầu, quy tụ hơn 20 diễn giả trong nước và quốc tế, cùng hơn 800 lãnh đạo và giám đốc nhân sự đến từ các doanh nghiệp lớn. Việc góp mặt ở vị trí cao trong danh sách giải thưởng này cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm lớn của Văn Phú - Invest trong việc “ngược dòng” biến động của thị trường bất động sản và từng bước khẳng định vị thế trong lĩnh vực địa ốc. 

Đằng sau thành tích này là tầm nhìn của ban lãnh đạo, tập trung vào chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đưa ra các chính sách nhằm đảm bảo môi trường làm việc cân bằng và tạo động lực cho các cán bộ nhân viên thêm gắn bó, cùng nhau chuyển mình. Hàng loạt quyết sách đã giúp củng cố hiệu quả hoạt động và tạo sức bật cho doanh nghiệp này trong giai đoạn bất động sản gần như “lặng sóng”.

Khởi nguồn của bước chuyển mình mạnh mẽ

Một năm trước khi dịch bệnh bùng phát (năm 2019), những người lãnh đạo của Văn Phú Invest đã bắt đầu nhắc đến bài toán “chuyển mình để đột phá”. Khi đó, Chủ tịch HĐQT Tô Như Toàn nhấn mạnh rằng, bí quyết thành công của Văn Phú - Invest hơn 1 thập kỷ qua đến từ sự hợp tác, đoàn kết. Câu chuyện về đào tạo và phát triển nhân lực một lần nữa được nhắc lại và xác định là mục tiêu mà doanh nghiệp cần triển khai tập trung dù trước đó chưa bao giờ bài toán này bị bỏ ngỏ.

Từ thời điểm đó đến nay, dù trải qua giai đoạn giãn cách bởi dịch bệnh Covid-19, tiếp đến là khó khăn theo tính chu kỳ của thị trường bất động sản, Văn Phú - Invest luôn coi trọng đến công tác đào tạo nội bộ. Nhà phát triển bất động sản này cho rằng, khi mỗi cá nhân tự chuyển mình sẽ dẫn tới sự “chuyển mình” của cả doanh nghiệp. 

Đó là lý do mà Văn Phú - Invest tập trung tổ chức định kỳ các chương trình nhằm phát triển toàn diện năng lực cho các cán bộ nhân viên (cán bộ nhân viên), củng cố chuyên môn và cập nhật kịp thời các kỹ năng cần thiết trong thời đại mới.

Với Văn Phú - Invest, mỗi hoạt động đều là mắt xích quan trọng trong lộ trình xây dựng doanh nghiệp trở thành một “tổ chức học tập”. Các cán bộ nhân viên không đơn thuần chỉ đóng vai trò là người tiếp nhận thông tin giảng dạy từ các chuyên gia và ban lãnh đạo, quản lý, mà mỗi người đều có thể trở thành “giảng viên” trong chuyên môn vị trí của mình, cùng trao đổi lại với các nhân sự khác trên tinh thần giao lưu chia sẻ kiến thức, cởi mở học hỏi để cùng nhau “tạo đà” cho những bước tiến chung của doanh nghiệp.

Lối tư duy khác biệt này cho thấy việc Văn Phú – Invest thành công gặt hái 2 giải thưởng quan trọng của Anphabe không phải là kết quả ngẫu nhiên, mà đó là một hướng đi bài bản, kiên nhẫn và đầy tính chiến lược. Bởi trước đó, chủ đầu tư này cũng đã liên tục đạt các giải thưởng uy tín khác liên quan đến chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, như: Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do HR Asia – Tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á tổ chức hàng năm, Giải thưởng “Top 15 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2022”.

Bên cạnh đó, Văn Phú – Invest tập trung tạo ra sự khác biệt trong cách thức quản lý, vận hành hệ thống để đáp ứng cho công cuộc chuyển mình. Doanh nghiệp này đã tổ chức thường xuyên chương trình đào tạo về kỹ năng, kiến thức cho cấp quản lý và lãnh đạo như “Nghi thức ngoại giao cho nhà lãnh đạo” hay khoá đào tạo “Leader Mindset - Thay đổi tư duy lãnh đạo”.

Không chỉ chú trọng đến năng lực của ban lãnh đạo, quản lý và nhân sự, đơn vị này còn chú trọng đến đời sống tinh thần và tính kết nối trong nội bộ tổ chức. Mới đây nhất, Văn Phú – Invest tổ chức sự kiện “Hội thao To The Next - Vững nhịp chuyển mình” với hàng loạt bộ môn thi đấu thắt chặt tình đồng đội. Xuất phát từ mục tiêu nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần, Hội thao là nơi diễn ra cuộc tranh đua kịch tính, nơi tinh thần đồng đội lên cao. Tất cả sẽ tiếp thêm năng lượng và ý chí để cả tập thể cùng vững “bước chân” và kiên tâm với hành trình chuyển mình.

Hay như trước đó, Văn Phú - Invest thành công trong tổ chức sự kiện triển lãm “Dòng thời gian” khi được cán bộ nhân viên đón nhận nhiệt tình. Triển lãm như “chuyến du hành thời gian” để đưa những con người Văn Phú một lần nhìn lại hành trình 20 năm. Đó là khoảng quãng thời gian đặt viên gạch đầu tiên cho hành trình “Chuyên tâm tạo giá trị sống” đến nỗ lực dựng xây nên thương hiệu Văn Phú - Invest vững vàng trên thị trường của các lớp thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên.

Bước đệm cho tương lai rực rỡ

Chú trọng phát triển toàn diện nguồn nhân lực trong nhiều năm, mang đến chính sách phúc lợi hấp dẫn dành cho cán bộ công nhân viên đã tạo ra nội lực vững mạnh cho Văn Phú – Invest. Chính nguồn nhân lực có tâm - có tài đã giúp doanh nghiệp này vững vàng vượt qua thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu trên thương trường.

Tất yếu của dấu ấn đó là nhờ nỗ lực trong hành trình chuyển mình đầy quyết tâm của Văn Phú - Invest. Sự chuyển mình đầy rõ nét của doanh nghiệp khởi phát từ năng lực nội tại, là bước đà cho những bước tiến mạnh mẽ của Văn Phú - Invest trong thời gian tới. Nhìn lại hành trình xây dựng và giữ trọn thương hiệu 20 năm qua, cuộc chuyển mình của Văn Phú - Invest vẫn sẽ không ngừng diễn ra, tiếp tục hướng tới giá trị tốt đẹp và bền vững.

Điều gì thú vị ở doanh nghiệp bất động sản lấy Đạo Phật làm nền tảng?
Vòng tròn năng lượng, nơi mọi nỗ lực cá nhân được cộng hưởng nhân lên sẽ tạo ra vòng tròn nuôi dưỡng, đó là mã gen đặc biệt mang tên VPI -...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư