
-
Vi phạm hàng loạt quy định, Chứng khoán Việt (Viseco) bị phạt gần 1,2 tỷ đồng
-
Thị trường chứng khoán chờ tin tốt
-
HoSE chấp thuận niêm yết gần 312 triệu cổ phiếu TAL
-
Dòng tiền hơn 10.000 tỷ đồng đổ về một doanh nghiệp bất động sản
-
Bảo đảm nhiệm vụ tài chính, ngân hàng không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính -
Tăng cường sức mạnh nội khối, doanh nghiệp tìm đường gỡ rào cản phi thuế quan
Vàng tăng còn do nỗi lo về sự lây lan của biến thể mới của virus Covid-19 ở nhiều nơi. Các ca mắc gia tăng của biến thể Delta đã khiến Pháp trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế, trong khi số ca mắc mới cũng liên tục gia tăng ở châu Á...
Bên cạnh đó, USD vẫn treo ở mức cao nhất trong 2,5 tháng qua. USD mạnh hơn cũng gây áp lực lên giá vàng vì khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.
![]() |
Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ lên 92,55 điểm sáng nay.
Đồng thời, vàng tăng giá còn do dầu tăng mạnh lên mức cao nhất 2 năm rưỡi, ở mức 75 USD/thùng và thị trường lao động của Mỹ diễn biến khá tích cực.
Các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào ngày hôm nay (2/7) để tìm ra gợi ý cho bước tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Fed quan tâm đến các dấu hiệu tiếp tục phục hồi mạnh lên trên thị trường việc làm như một chỉ dẫn cho việc giảm thu mua tài sản. Trong khi thị trường lo ngại về việc lãi suất tăng, sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn cầu đang hỗ trợ giá vàng.
Báo cáo sử dụng lao động quốc gia ADP cho thấy, 692.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng 6. Dự báo tỷ lệ thất nghiệp đang giảm từ 5,8% xuống 5,6%.
Nếu xét với tỷ lệ thất nghiệp vào tháng 6/2020 là 11,1%, thì một phần lớn lực lượng lao động thất nghiệp Mỹ đã quay trở lại làm việc sau khi tìm được việc làm hiệu quả.
Tuy nhiên, không chỉ có vấn đề việc làm tại Mỹ đã gây áp lực khiến giá vàng giảm trong nửa đầu năm nay. Như đã đề cập ở phần trên, áp lực khiến vàng giảm giá còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố cơ bản dẫn đến việc giá vàng giảm gần 10% từ đầu năm đến nay.
Đối với thị trường vàng trong nước, sáng nay giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào là 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.
Tuy nhiên, so với vàng thế giới, giá vàng SJC niêm yết trong nước tăng cao trở lại lên đến 7,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).
Thị trường vàng trong nước giao dịch khá trầm lắng trong thời gian gần đây, cho dù nhiều thời điểm vàng giảm, do tác động của làn sóng Covid-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp.
Ngày 2/7, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng vỏn vẹn 2 đồng lên 23.184 VND/USD. Tại ngân hàng Vietcombank giảm 10 đồng so với hôm qua, xuống còn giá mua vào 22.880 VND/USD và bán ra 22.190 VND/USD.

-
Dòng tiền hơn 10.000 tỷ đồng đổ về một doanh nghiệp bất động sản -
Bảo đảm nhiệm vụ tài chính, ngân hàng không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính -
Tăng cường sức mạnh nội khối, doanh nghiệp tìm đường gỡ rào cản phi thuế quan -
“Việt Nam là hình mẫu trong khu vực ASEAN về cải cách phi thuế quan” -
Chính sách tài khóa năm 2025: Tiếp tục tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế -
Thị trường chứng khoán biến động: Giữ tiền, bắt đáy hay chờ thời? -
ĐHCĐ F88: Mục tiêu lợi nhuận tăng 50%, lên sàn UPCoM quý III/2025
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách