Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 14:54:51
Vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, 2 khách sạn ở Nha Trang bị đình chỉ hoạt động
Nhiệt Băng - 16/11/2022 11:29
 
Hai khách sạn ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị đình chỉ hoạt động về phòng cháy, chữa cháy.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đình chỉ hoạt động đối với 1 cơ sở và 1 công trình vi phạm về PCCC.

Đó là Công trình khách sạn Như Rạng (xây dựng tại Lô 273 + 274, đường Nguyễn Văn Linh, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có quy mô 1 khối 7 tầng (1 tầng nửa hầm và 6 tầng nổi), diện tích xây dựng tầng 1 khoảng 151,4 m2. Công trình khách sạn Như Rạng do Hộ kinh doanh nhà nghỉ Như Rạng làm chủ đầu tư, đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy chữa cháy theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 17, Nghị định số 136/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Cụ thể là chủ đầu tư đưa công trình khách sạn Như Rạng vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Kế đến là Khách sạn Nha Trang (số 129, đường Thống Nhất, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có quy mô 1 khối nhà 7 tầng, 1 lửng và tầng thượng, do Công ty cổ phần Khách sạn Nha Trang làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư khách sạn này cũng vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy, chữa cháy, khi đưa hạng mục khu vực nhà hàng, cà phê, bếp nấu và hệ thống cấp khí đốt trung tâm tại tầng 1 vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Việc đình chỉ này kéo dài cho đến khi cơ sở, công trình vi phạm khắc phục đẩy đủ vi phạm và được cơ quan cảnh sát PCCC phục hồi hoạt động.

Khánh Hòa ra “tối hậu thư” về tiến độ đối với 6 dự án trọng điểm
UBND tỉnh Khánh Hòa không thực hiện gia hạn cho bất kỳ dự án nào chậm tiến độ và sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu nếu không hoàn thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư