-
“Phôi răng sứ Mỹ, Đức” của hệ thống Nha khoa Đại Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc -
Đà Nẵng: Đề nghị đẩy nhanh thủ tục phá sản Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai -
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày
![]() |
| Dự án Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai - Kon Tum bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm trong nhiều năm qua. |
UBND tỉnh Kon Tum vừa thông báo thu hồi 580.238,7m2 đất đã được UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Mai thuê để thực hiện Dự án Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai - Kon Tum và giao cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum quản lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
Lý do thu hồi đất, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Mai vi phạm tiến độ sử dụng đất theo quy định tại khoản 8 Điều 81 Luật Đất đai năm 2024 nhưng không đủ điều kiện để gia hạn tiến độ sử dụng đất (dự án đầu tư đã chuyển nhượng cho nhà đầu tư mới là Công ty cổ phần Tân Mai Tây Nguyên, nhưng Công ty cổ phần Tân Mai Tây nguyên chưa đủ điều kiện lập thủ tục đất đai theo dự án đầu tư đã được chấp thuận).
Theo hồ sơ, năm 2009, toàn bộ diện tích 157 ha của Khu công nghiệp Đăk Tô (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) được UBND tỉnh Kon Tum giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Mai để đầu tư xây dựng Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai - Kon Tum.
Dự án có tổng mức đầu tư 1.896 tỷ đồng, công suất dự kiến là 200.000 tấn/năm. Dự án đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 6.800 lao động tại địa phương.
Đến 31/8/2017, dự án điều chỉnh tổng vốn đầu tư xuống còn 1.300 tỷ đồng với công suất 130.000 tấn/năm và diện tích đất là 58 ha (giảm 100 ha so với quyết định đầu tư ban đầu).
Tuy nhiên, sau 15 năm triển khai, dự án này không hoàn thành. Một diện tích đất khá lớn bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.
-
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

