-
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các doanh nghiệp khai thác khoáng sản tạm dừng mọi hoạt động khai thác khoáng sản theo các giấy phép được UBND tỉnh cấp cho đến khi thực hiện xong các thủ tục điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản; liên hệ với đơn vị tư vấn chuyên ngành về lâm nghiệp triển khai việc lập hồ sơ kiểm kê hiện trạng tài nguyên rừng trên diện tích thực hiện dự án; sau khi hoàn thiện gửi hồ sơ về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được thẩm định theo quy định.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trình tự, thủ tục để điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản, gồm lập hồ sơ trả lại một phần diện tích khai thác khoáng sản; lập hồ sơ điều chỉnh trữ lượng trên diện tích tiếp tục khai thác; lập hồ sơ hoặc điều chỉnh thiết kế mỏ trên diện tích được tiếp tục khai thác; lập hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư trên diện tích được tiếp tục khai thác; lập hồ sơ môi trường (tùy trường hợp nếu có sự thay đổi tăng quy mô, công suất…); lập hồ điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản trên diện tích được tiếp tục khai thác.
Các đơn vị đã thực hiện được các hồ sơ, thủ tục nào nêu trên thì khẩn trương, tiếp tục thực hiện các hồ sơ tiếp theo, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định; hoàn thành việc điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản trước ngày 30/4/2024, sau thời gian nêu trên, nếu các đơn vị không hoàn thành, không nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định.
Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND các huyện Đơn Dương, Đạ Tẻh, Đam Rông và thành phố Đà Lạt chỉ đạo UBND các xã, phường, các đơn vị chủ rừng và các phòng, ban chuyên môn có liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát việc dừng mọi hoạt động khai thác khoáng sản của các đơn vị.
“Nếu các đơn vị tiếp tục khai thác trong thời gian tạm dừng thì kiên quyết xử lý theo thẩm quyền. Nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh xử lý, tước quyền sử dụng giấy phép có thời hạn hoặc thu hồi giấy phép theo quy định”, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị.
-
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép -
TP.HCM: Đề nghị công an tăng cường kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển hành khách -
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026
