Tại Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác công nghệ cao, chuyển đổi xanh và bán dẫn, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết doanh thu từ thị trường Nhật dự kiến đạt 200–250 triệu USD vào năm 2028.
Việt Nam đang trở thành “vườn ươm” start-up, “cái nôi” nuôi dưỡng các mô hình kinh doanh công nghệ mới, hứa hẹn nảy nở nhiều “kỳ lân” (start-up được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) trong tương lai.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đưa ra thị trường thêm nhiều dịch vụ Tài chính số, trong đó có dịch vụ thanh toán dịch vụ Công không dùng tiền mặt, góp phần thực hiện “Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Cùng với đợt thanh tra diện rộng về quản lý thông tin thuê bao điện thoại di động trên phạm vi toàn quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ phạt nặng những nhà mạng để sim rác lộng hành.
Với 300.000 đồng, thuê bao MobiFone có ngay 1GB data sử dụng trong 10 ngày để ung dung check-in, lướt mạng tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, không lo mua sim, đổi số nước sở tại.
Nền kinh tế số của Việt Nam hiện có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và là cơ hội vàng để ngành công nghiệp công nghệ thông tin bứt phá, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Cục An toàn thông tin đề nghị người dùng khẩn trương ứng phó sau khi có hơn 400.000 địa chỉ IP bị nhiễm mã độc của chiến dịch tấn công có chủ đích vào hệ thống thông tin ở Việt Nam.
“Xuất ngoại” không còn lo “tìm wifi” hay đăng ký roaming, làm việc chuyên nghiệp hơn, du lịch năng động hơn… tất cả nhờ dịch vụ cho thuê thiết bị phát wifi của MobiFone, cho phép chia sẻ nhóm đến 5 người, hạn mức đến 10Gb data/ngày.