Tại Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác công nghệ cao, chuyển đổi xanh và bán dẫn, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết doanh thu từ thị trường Nhật dự kiến đạt 200–250 triệu USD vào năm 2028.
Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC (CMS Co.,Ltd) – thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (SAVINA) – thuộc Tập đoàn Samsung.
Có lẽ khi đọc câu hỏi này thì bất kỳ ai cũng đều đã có đáp án bởi thực tế, chuyển đổi số (digital transformation) đang là một xu thế trên thế giới. Những DN, tổ chức tiên phong trong vấn đề này hiện đang có bước “chuyển mình” mạnh mẽ với những đột phá về năng suất lao động, lợi nhuận tăng nhanh chóng…
7 tháng năm 2019, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VNCERT ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam, tăng 104% so với cùng kỳ năm 2018.
Tại Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019), hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Vì một Việt Nam hùng cường”, Tập đoàn FPT đã chính thức khẳng định cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp.
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Vietnam ICT Summit 2019 với chủ đề: “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường” ngày 8/8/2019.
Dù chưa được chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam, nhưng ngay sau lễ ra mắt tại Unpacked ở New York 3h sáng 8/8, các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đã thông báo dành ưu đãi lớn lên tới 6 triệu đồng cho khách hàng đặt trước bộ đôi Galaxy Note thế hệ mới nhất từ nay đến 14/8.
Chuyển đổi số là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra cơ hội, doanh thu và giá trị mới. Năm 2019, quá trình chuyển đổi số cùng với đổi mới chiến lược kinh doanh, tăng cường trải nghiệm khách hàng tiếp tục diễn ra mạnh mẽ hơn.