-
FLC Hạ Long phải trả lại hơn 100 căn hộ đã thuê của nhà đầu tư -
Tự ý ngừng bán hàng, doanh nghiệp xăng dầu lĩnh phạt -
Giám đốc bị bắt vì liên quan sàn tiền số ONUS, vàng HanaGold hứa đảm bảo tài chính cho khách rút tiền -
Vụ án kéo dài 16 năm, bị hại chưa một lần đến tòa để giải quyết -
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng
"Bệnh nhân 35" là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18 giờ ngày 4/3, cô tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị, những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23.
Sáng sớm nay, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Tính đến ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận 35 ca nhiễm nCoV, 16 ca đã khỏi, 19 ca mới trong sáu ngày qua. Trong số các bệnh nhân mới có 11 du khách nước ngoài đến trên chuyến bay VN54 hạ cánh tại Hà Nội, sau đó họ tỏa đi nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Quảng Ninh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.
![]() |
|
Khu điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hồi tháng 2. Ảnh: Nguyễn Đông. |
"Bệnh nhân 35" là trường hợp đầu tiên nghi bị lây nội địa từ các du khách nói trên.
Gần đây, có hai ca lây nhiễm nội địa, gồm bà bác và người lái xe của "bệnh nhân 17" - người về Việt Nam trên chuyến VN54 ngày 2/3.
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan.
Hiện có các nhóm bệnh nhân sau đang điều trị tại Việt Nam:
- từ Hàn Quốc: "bệnh nhân số 18";
- từ Anh trên chuyến VN54: "bệnh nhân 17" và hai người bị lây từ cô này; "bệnh nhân 21"; 11 du khách nước ngoài (từ số 22 đến 31); và "bệnh nhân 35";
- từ Anh trên máy bay riêng: "bệnh nhân 32";
- từ Mỹ: "bệnh nhân 34".
Ngoài 35 ca nhiễm nCoV, trên cả nước đến sáng nay có 113 ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Người nghi nhiễm là người có tiền sử dịch tễ và có triệu chứng ho sốt khó thở.
Số người cách ly, giám sát y tế là gần 25.000, tăng gần 5.000 ca so với một ngày trước. Người phải cách ly là người không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở nhưng có yếu tố dịch tễ về bệnh.
-
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng -
Lực lượng hải quan triệt phá 2 vụ án ma túy lớn tại Quảng Trị và Điện Biên -
Quảng Trị tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản -
Tập đoàn "mẹ" Vemanti Group nói gì sau khi công an khởi tố vụ án ONUS? -
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương? -
Khởi tố vụ Vương Lê Vĩnh Nhân và 7 đồng phạm chiếm đoạt tài sản liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa ONUS
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026 -
SeABank thông báo mời thầu

