
-
TP.HCM: Tội phạm mua bán người nhắm vào phụ nữ, trẻ vị thành niên, lao động nhập cư
-
Không khoan nhượng với hàng giả, hàng nhái
-
Vợ của trùm lừa đảo quốc tế Lê Khắc Ngọ (TikToker Mr Hunter) bị bắt
-
Khởi tố 5 bị can trong vụ án tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
-
Khởi tố 370 vụ tham nhũng, chức vụ trong 6 tháng đầu năm 2025 -
Nhiều vụ thực phẩm, sữa giả thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo
"Bệnh nhân 35" là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18 giờ ngày 4/3, cô tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị, những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23.
Sáng sớm nay, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Tính đến ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận 35 ca nhiễm nCoV, 16 ca đã khỏi, 19 ca mới trong sáu ngày qua. Trong số các bệnh nhân mới có 11 du khách nước ngoài đến trên chuyến bay VN54 hạ cánh tại Hà Nội, sau đó họ tỏa đi nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Quảng Ninh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.
![]() |
Khu điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hồi tháng 2. Ảnh: Nguyễn Đông. |
"Bệnh nhân 35" là trường hợp đầu tiên nghi bị lây nội địa từ các du khách nói trên.
Gần đây, có hai ca lây nhiễm nội địa, gồm bà bác và người lái xe của "bệnh nhân 17" - người về Việt Nam trên chuyến VN54 ngày 2/3.
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan.
Hiện có các nhóm bệnh nhân sau đang điều trị tại Việt Nam:
- từ Hàn Quốc: "bệnh nhân số 18";
- từ Anh trên chuyến VN54: "bệnh nhân 17" và hai người bị lây từ cô này; "bệnh nhân 21"; 11 du khách nước ngoài (từ số 22 đến 31); và "bệnh nhân 35";
- từ Anh trên máy bay riêng: "bệnh nhân 32";
- từ Mỹ: "bệnh nhân 34".
Ngoài 35 ca nhiễm nCoV, trên cả nước đến sáng nay có 113 ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Người nghi nhiễm là người có tiền sử dịch tễ và có triệu chứng ho sốt khó thở.
Số người cách ly, giám sát y tế là gần 25.000, tăng gần 5.000 ca so với một ngày trước. Người phải cách ly là người không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở nhưng có yếu tố dịch tễ về bệnh.

-
Khởi tố 370 vụ tham nhũng, chức vụ trong 6 tháng đầu năm 2025 -
Nhiều vụ thực phẩm, sữa giả thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo -
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc -
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại -
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh -
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
SeABankers Vì trẻ thơ - Một thập kỷ yêu thương khởi nguồn từ trái tim
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City