-
Kinh tế Đồng Tháp tiếp tục phục hồi với kim ngạch xuất khẩu gần 3,2 tỷ USD những tháng đầu năm -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia -
Gia Lai miễn tiền thuê đất đối với dự án xã hội hóa tại một số địa bàn -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Mọi quyết định đầu tư công, phân bổ vốn phải hạch toán, đánh giá hiệu quả -
Hải Phòng kiến nghị tháo gỡ 4 nhóm “điểm nghẽn” để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2026 -
Quảng Ngãi thông nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện, giải ngân các dự án trọng điểm
![]() |
| Việt Nam khẳng định không bán phá giá thép cuộn cacbon vào thị trường Hoa Kỳ. Ảnh minh họa: Internet |
Trước câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống thép cuộn cacbon từ năm quốc gia, trong đó có Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Chúng tôi xin khẳng định các công ty Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh theo cơ chế kinh tế thị trường, không nhận trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam và không bán phá giá sản phẩm ống thép cuộn cacbon vào thị trường Hoa Kỳ".
"Việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này là không có cơ sở. Chúng tôi cho rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ cần nhìn nhận và xử lý vấn đề này một cách khách quan, công bằng, trên tinh thần tự do hóa thương mại, phù hợp với các cam kết đa phương và quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ", ông Lê Hải Bình nói.
Trước đó, ngày 25/11, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ngày 18/11 đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của 5 quốc gia bao gồm Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan, Philippines và Việt Nam.
Theo số liệu hải quan Hoa Kỳ, giá trị nhập khẩu ống thép hàn cacbon từ Việt Nam vào Hoa Kỳ trong năm 2014 là 60,6 triệu USD - mức nhập khẩu lớn nhất trong số các nước bị điều tra vào Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Đồng Tháp tiếp tục phục hồi với kim ngạch xuất khẩu gần 3,2 tỷ USD những tháng đầu năm -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia -
Gia Lai miễn tiền thuê đất đối với dự án xã hội hóa tại một số địa bàn -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Mọi quyết định đầu tư công, phân bổ vốn phải hạch toán, đánh giá hiệu quả
-
Hải Phòng kiến nghị tháo gỡ 4 nhóm “điểm nghẽn” để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2026 -
Quảng Ngãi thông nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện, giải ngân các dự án trọng điểm -
Thủ tướng yêu cầu đánh giá hiệu quả đầu tư công -
Tháo nút thắt cho giải ngân đầu tư công năm 2026 -
Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất: Quốc hội đã hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng, hành động quyết liệt tháo gỡ nhiều điểm nghẽn -
Thống nhất sửa đổi 4 luật thuế, giao Chính phủ quy định ngưỡng doanh thu hộ kinh doanh phải nộp thuế -
Yêu cầu siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính, thu ngân sách tăng ít nhất 10%
-
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc -
Agribank tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Thúc đẩy kết nối tài chính, mở rộng hợp tác doanh nghiệp -
Phố chợ Hàng Rượu: Cơ hội đầu tư hấp dẫn bất động sản liền kề chợ trung tâm -
SeABank thông báo mời thầu

