Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 07:12:17
Vietcetera huy động 2,7 triệu USD từ North Base Media
Thị Hồng - 31/08/2021 08:43
 
Vietcetera Media vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn 2,7 triệu USD do North Base Media- quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào các công ty truyền thông dẫn dắt.

Vòng gọi vốn này có sự góp mặt của Quỹ Go-Ventures có trụ sở tại Indonesia, quỹ đầu tư thuộc công ty công nghệ chuyên về dịch vụ vận tải Gojek; Quỹ East Ventures (Indonesia); công ty Summit Media có trụ sở tại Philippines; cùng các Quỹ đầu tư Genesia Ventures và Z Venture Capital Corporation (“ZVC”), đều có trụ sở tại Tokyo.

ZVC là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Tập đoàn Z Holdings của Nhật Bản, thuộc quản lý của Tập đoàn SoftBank và Tập đoàn Naver. Ngoài ra, vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của một số công ty gia đình tại Singapore và Việt Nam.

“North Base Media chú trọng tìm kiếm các công ty truyền thông chất lượng cao và vận hành hiệu quả, hướng đến phục vụ các đối tượng khán giả mới tại những thị trường có sự gia tăng trong nhu cầu về các sản phẩm nội dung, trong bối cảnh số lượng người sử dụng điện thoại di động thông minh và truy cập dữ liệu di động ngày càng tăng lên”, ông Saša Vučinič, nhà đồng sáng lập NBM cho biết.

Vietcetera Media do Hảo Trần và Guy Trương thành lập tại TP.HCM vào năm 2016. Startup này cho biết, hiện nền tảng đã thu hút hơn 20 triệu người dùng mỗi tháng, đa phần là những người hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

.
Hảo Trần (bên trái) và Guy Trương (Nguồn: Vietcetera).

Bà Melisa Irene, đối tác tại quỹ East Ventures có trụ sở tại Jakarta đánh giá, đội ngũ Vietcetera đã chứng minh được khả năng triển khai vững mạnh, thông qua việc thu hút một lượng lớn độc giả trung thành tại Việt Nam cũng như một vài quốc gia khác tại Đông Nam Á.

Với nguồn vốn đầu tư mới huy động thành công, Vietcetera dự định tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, bổ sung thêm nhiều chương trình và podcast mới nhằm phục vụ độc giả thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng tại Việt Nam với nhiều chủ đề.

Việc phát triển ứng dụng di động, đầu tư vào trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), nhượng quyền và cấp phép nội dung, cùng nhiều kế hoạch sáp nhập, cũng là những ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2022, theo chia sẻ từ CEO Hảo Trần.

Hảo Trần, đồng sáng lập Vietcetera: Muốn độc giả toàn cầu hiểu hơn về Việt Nam
Hảo Trần, một Việt kiều tại Mỹ đồng sáng lập Vietcetera với mục tiêu đưa những câu chuyện mang hơi thở hiện đại về đời sống, văn hóa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư