Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Vietjet ký kết Hợp đồng tài trợ vốn quốc tế
Khánh Ngọc - 20/11/2019 09:46
 
Vietjet vừa ký kết Hợp đồng tài trợ hợp vốn, tín chấp trung dài hạn quốc tế với chi phí lãi vay được đánh giá là thuộc nhóm tốt nhất trên thị trường hiện nay với các ngân hàng quốc tế Woori Bank, ICBC, KEB Hana Bank và Hợp đồng tài trợ hạn mức với Ngân hàng Woori Bank. Trị giá ký kết lần này đạt 140 triệu USD. Chương trình đang tiếp tục triển khai để nâng tổng hạn mức lên trên 200 triệu USD.
.
Vietjet ký kết Hợp đồng tài trợ hợp vốn, tín chấp trung dài hạn quốc tế với chi phí lãi vay được đánh giá là thuộc nhóm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Những thỏa thuận tín dụng trên đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp giữa Vietjet và các ngân hàng trong khu vực trong kế hoạch đa dạng hoá nguồn vốn. Cùng với tiềm năng tăng trưởng cao của Vietjet, hợp đồng vay vốn đã bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn, đáp ứng nhu cầu phát triển đội tàu bay hiện đại, phục vụ chiến lược mở rộng phát triển thị trường quốc tế.

Vietjet đã phát triển vững chắc thị trường nội địa và tăng trưởng mạnh mạng bay quốc tế. Trong 5 năm qua, doanh thu và lợi nhuận Vietjet tăng trưởng liên tục bình quân 50%.

Theo đánh giá xếp hạng của AirFinance 2019, Vietjet đạt xếp hạng BBB và là năm thứ hai liên tiếp nằm trong top 50 các hãng hàng không tốt nhất thế giới về sức khoẻ tài chính. Chỉ số biên lợi nhuận trước thuế, lãi vay, khấu hao và chi phí thuê (EBITDAR) đạt điểm xếp hạng A, vị trí top 3 so với các hãng khác trên thế giới. Chỉ số thanh khoản hiện hành ở mức 1,3 lần. Chỉ số nợ vay/ vốn chủ sở hữu đạt 0,6 lần, trong đó vốn chủ sở hữu là 640 triệu USD, tổng tài sản gần 2 tỷ USD.

Gần đây nhất, ngày 14/11, Vietjet được CAPA trao tặng danh hiệu là Hãng hàng không chi phí thấp dẫn đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Với các hợp đồng tín dụng quốc tế này, các bên hướng tới cơ hội hợp tác lớn hơn nhằm tăng cường nguồn lực tài chính của Vietjet để phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chuyển hàng hóa “siêu hỏa tốc” với Vietjet
SWIFT247 vừa chính thức mở dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Đà Nẵng, hoàn thiện 3 điểm chốt ở Bắc - Trung - Nam của dịch vụ vận...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư