Vietnam Airlines bỏ phí xuất vé trên website
Kể từ tháng 7/2018, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam công bố bỏ phí xuất vé trên website giúp hành khách tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ trong bối cảnh thương mại điện tử đang trở thành xu thế chung trên thế giới.
Vietnam Airlines mở rộng hình thức thanh toán trên trang web của mình và ứng dụng thương mại điện tử của Hãng bằng việc chấp nhận thanh toán bằng QR Code qua cổng thanh toán VNPAY hoặc ứng dụng Momo qua cổng NAPAS.
Vietnam Airlines mở rộng hình thức thanh toán trên trang web của mình và ứng dụng thương mại điện tử của Hãng bằng việc chấp nhận thanh toán bằng QR Code qua cổng thanh toán VNPAY hoặc ứng dụng Momo qua cổng NAPAS.

Việc gỡ bỏ phụ thu phí dịch vụ xuất vé trên website đã được Vietnam Airlines thực hiện từ ngày 5/7/2018 nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm và sử dụng phương thức mua vé hiện đại, tiện lợi, phù hợp với xu hướng mua bán trực tuyến đang ngày một phát triển.

Trước đó, khách hàng mua vé trên website của Vietnam Airlines phải trả phụ thu dịch vụ bán vé  50.000 đồng/vé, áp dụng cho hành trình nội địa Việt Nam và 7 USD/vé, áp dụng cho hành trình từ Việt Nam đi hành trình quốc tế và các hành trình xuất phát từ Anh, Đức, Pháp, Singapore, Myanmar.

Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Ban Tiếp thị và Bán sản phẩm của Vietnam Airlines cho biết, thương mại điện tử trong lĩnh vực hàng không đang trong xu thế phát triển cao của toàn nền kinh tế bởi nó mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và quan trọng hơn cả là đa dạng trong lựa chọn cho khách hàng. Nhu cầu minh bạch hóa các chi phí, được tự do tham khảo thông tin, lựa chọn lịch trình bay theo nhu cầu của khách hàng phải là điều quan trọng nhất trong mọi phát  triển sản phẩm, dịch vụ của các hãng hàng không áp dụng thương mại điện tử.

“Vietnam Airlines đang dần gia nhập vào một môi trường thương mại điện tử toàn cầu. Trong đó, bỏ thu phí dịch vụ xuất vé trên website là bước đi đầu tiên của hãng để gỡ bỏ rào cản quan trọng về giá vé mua trên website và các kênh truyền thống”, ông Trung cho biết.

Để hỗ trợ cho hành khách thanh toán tiện lợi, Vietnam Airlines mở rộng hình thức thanh toán trên trang web của mình và ứng dụng thương mại điện tử của Hãng bằng việc chấp nhận thanh toán bằng QR Code qua cổng thanh toán VNPAY hoặc ứng dụng Momo qua cổng NAPAS. Đây là phương thức thanh toán đơn giản và dễ dàng (không cần nhập thông tin thẻ hay tài khoản, giao dịch thực hiện chỉ trong vài giây) sẽ được phát triển song song với các phương thức thanh toán phổ biến như thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Master, JCB, Amex…), thẻ ngân hàng nội địa (Vietcombank, Techcombank, BIDV…).

“Tiên phong trong việc bỏ thu phí xuất vé qua website, những gì nhìn thấy được cho khách hàng không phải chỉ là tiết kiệm được bao nhiêu tiền mà sẽ là thêm rất nhiều trải nghiệm, lợi ích khác nữa khi hãng hàng không tận dụng tốt môi trường thương mại điện tử đang được mở ra tại Việt Nam”, một chuyên gia nhận định.

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...