Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 06 năm 2021, 01:56:52
Vietnam Airlines khai trương hai đường bay mới
Anh Minh - 19/05/2020 20:24
 
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines vừa tổ chức khai trương hai đường bay Vinh – Đà Lạt và Vinh – Buôn Ma Thuột.
Các hành khách đầu tiên trên chuyến bay Vinh - Đà Lạt nhận những món quà thú vị từ hãng hàng không quốc gia.
Các hành khách đầu tiên trên chuyến bay Vinh - Đà Lạt nhận những món quà thú vị từ hãng hàng không quốc gia.

Hai đường bay này nhằm góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa tỉnh Nghệ An và khu vực lân cận với vùng Tây Nguyên, cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Được biết, chuyến bay đầu tiên từ Vinh đến Buôn Ma Thuột khởi hành lúc 16h05 và ngay sau đó là chuyến bay từ Vinh đến Đà Lạt khởi hành lúc 17h25. Vietnam Airlines khai thác đường bay Vinh – Buôn Ma Thuột với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày Thứ 2, Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 và đường bay Vinh – Đà Lạt với tần suất 03 chuyến khứ hồi/tuần vào Thứ 4, Thứ 6, Chủ nhật.

Thành phố Vinh là điểm đến nổi tiếng với các di tích lịch sử gắn liền với vùng đất “địa linh nhân kiệt” Nghệ An, nơi sản sinh ra nhiều bậc hiền tài, chí sĩ yêu nước và cũng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ Vinh, hành khách có thể dễ dàng đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng như làng Sen quê Bác, bãi biển Cửa Lò, biển Thiên Cầm, suối nước Mọc… Trong khi đó, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột nằm ở khu vực Tây Nguyên, thu hút du khách với cảnh quan, văn hóa mang đậm màu sắc cao nguyên miền Trung.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Vietnam Airlines đồng loạt mở thêm 5 đường bay nội địa mới
Các đường bay mở thêm này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân và góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư