Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 02 tháng 03 năm 2024,
Vietnam Airlines và Turkish Airlines mở rộng hợp tác về vận chuyển hàng hóa hàng không
Anh Minh - 29/11/2023 20:13
 
Vietnam Airlines và Turkish Airlines dự kiến đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa.
1-Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz chứng kiến Vietnam Airlines và Turkish Airlines ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không
Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz chứng kiến Vietnam Airlines và Turkish Airlines ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.

Hôm nay (29/11), tại Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, Vietnam Airlines và Turkish Airlines vừa ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.

Thỏa thuận giữa Vietnam Airlines và Turkish Airlines sẽ mang lại nhiều giá trị lâu dài cho khách hàng và cho cả hai hãng.

Theo đó, Vietnam Airlines và Turkish Airlines dự kiến đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa, đảm bảo việc lưu chuyển hàng được nhanh chóng và thuận lợi nhờ vào mạng lưới rộng khắp, điểm đến và lịch bay đa dạng.

Việc kết hợp nguồn lực của hai hãng hàng không quốc gia sẽ giúp hai hãng tối ưu hóa đội bay và đặc biệt gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, hợp tác giữa Vietnam Airlines và Turkish Airlines được thành lập trên nền tảng đôi bên cùng có lợi. Turkish Airlines sẽ mở rộng quy mô mạng lưới vận chuyển tới các khu vực trước đó còn hạn chế như Châu Đại Dương, Đông Bắc Á…nhờ tận dụng lợi thế vị trí địa lý trung tâm của Việt Nam như một điểm trung chuyển hàng hóa của khu vực.

Hơn nữa, việc sử dụng đội tàu bay chở hàng chuyên dụng, kết nối với hệ thống mạng lưới toàn cầu tới 345 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines sẽ mở đường cho Vietnam Airlines phát triển thị trường vận chuyển hàng hóa trong thời gian tới.
“Chúng tôi hi vọng hợp tác này sẽ nâng tầm Việt Nam trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, ông Hoà đánh giá.

Ông Bilal Ekşi, Tổng giám đốc Turkish Airlines cho biết: “Châu Á là một trong những thị trường quan trọng nhất của Turkish Airlines. Tôi hi vọng sự hợp tác với Vietnam Airlines trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ tạo tiền đề để mở rộng sang cả các cơ hội khác trong tương lai và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả hai nước cũng như hai hãng hàng không quốc gia.”

Sự kiện ký kết ngày hôm nay có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ của hai hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tháng 6 năm nay, hai bên đã ký kết hợp tác liên danh (codeshare) mang đến những lựa chọn chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn cho hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vực lân cận hai nước.

Hành khách có thể đặt chỗ, mua vé trên Turkish Airlines và Vietnam Airlines để bay giữa Istanbul – Hà Nội, Tp HCM và giữa Hà Nội – Đà Nẵng, Tp HCM – Đà Nẵng. Các điểm đến là những trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Vietnam Airlines - hãng hàng không quốc gia Việt Nam - là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, hiện đang khai thác hơn 100 đường bay tới 21 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế, kết nối các thành phố lớn của thế giới với các điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam.

Vietnam Airlines khẳng định vị thế của Hãng trên bản đồ hàng không thế giới khi trở thành hãng hàng không Đông Nam Á đầu tiên gia nhập Liên minh SkyTeam vào năm 2010. Vietnam Airlines tự hào sở hữu đội bay hiện đại gần 100 chiếc, trong đó có Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB và Airbus A321neo.

Là hãng hàng không hiện đại với thương hiệu được biết đến rộng rãi nhờ bản sắc văn hóa riêng biệt, Vietnam Airlines đang hướng tới trở thành hãng hàng không quốc tế chất lượng 5 sao dẫn đầu khu vực châu Á.

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines được thành lập từ năm 1933 với đội bay ban đầu chỉ có 5 chiếc. Đến nay, Turkish Airlines là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance, khai thác đội máy bay gồm 416 chiếc bay tới 344 điểm đến trên toàn thế giới với 53 điểm đến trong nước và 291 điểm quốc tế tại 129 quốc gia.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư