Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 07:25:33
Vietnam Airlines xin mở lại đường bay thường lệ tới Châu Âu và Úc từ 1/1/2022
Anh Minh - 16/12/2021 18:22
 
Hãng hàng không quốc gia đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/tuần để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết của người dân, kiều bào.
Ảnh minh họa. (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa. (nguồn: Internet).

Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bộ GTVT về việc sớm cho phép mở lại khai thác thường lệ các đường bay đi Châu Âu, Úc.

Theo đó, Vietnam Airlines kiến nghị Phó Thủ tướng và Bộ GTVT xem xét cho phép sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến Châu Âu, Úc kể từ ngày 1/1/2022 để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết của người dân, kiều bào cũng như giúp Tổng công ty nhanh chóng mở rộng khai thác trở lại các đường bay quốc tế, củng cố vị thế của hãng hàng không quốc gia.

Vietnam Airlines cho biết là theo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế của Bộ GTVT, giai đoạn 1 – giai đoạn thí điểm sẽ chỉ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Hoa Kỳ; chưa khai thác các đường bay đi/đến Châu Âu, Úc.

Tuy nhiên, trên cơ sở nhu cầu về nước giai đoạn trước Tết nguyên đán của người dân Việt Nam và kiều bào tại khu vực trên cũng như việc tình hình dịch bệnh khu vực trên được kiểm soát tốt, Vietnam Airlines cho rằng, việc mở lại các đường bay kết nối Châu Âu, Úc là việc làm cần thiết, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời thúc đẩy phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế và kinh tế.

Bên cạnh đó, với đội bay thân rộng gần 30 chiếc, được thiết kế chủ yếu phục vụ các đường bay tầm dài và tầm trung, việc mở lại các đường bay kết nối Châu Âu, Úc sẽ giúp Vietnam Airlines tối ưu được đội bay, giảm chi phí khai thác, củng cố lại vị thế. Đồng thời, việc sớm khôi phục các đường bay thường lệ tới các khu vực này cũng giúp ngăn chặn nguy cơ chiếm lĩnh thị trường của các hãng hàng không quốc tế.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết là hãng đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/tuần/đường bay để đảm bảo sự khai thác ổn định phục vụ nhu cầu đi lại cũng như mục tiêu dần củng cố vị thế của hãng hàng không quốc gia.

Trước thời điểm dịch Covid-19, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay đến Nga, Pháp, Đức, Anh, Úc với tần suất khoảng 7 chuyến/tuần.

Vietnam Airlines đạt thỏa thuận hỗ trợ về tái cấu trúc đội tàu bay với Air Lease Corporation
Đây là đối tác cho thuê tàu bay lớn nhất của Vietnam Airlines với tổng số 16 tàu bay đang khai thác thuộc các dòng tàu bay thế hệ mới nhất, gồm 12...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư