Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 00:32:01
Vietnam Motor Show 2019: Ngạc nhiên với thiết bị di chuyển cho người... lười của Honda
Minh Uyên - 23/10/2019 14:36
 
Honda gây ngạc nhiên tại Vietnam Motor Show 2019 khi mang tới đây phương tiên di chuyển cá nhân khá độc đáo, là chiếc UNI – CUB β, được ví von là dành cho người...lười đi trong văn phòng, trung tâm thương mại hay các cao ốc.

UNI-CUB β  nặng 25 kg, dài 510 mm, rộng 315 mm và cao 620 mm. Chiếc xe sử dụng một pin lithium-ion, cho phép đạt tốc độ tối đa 6 km/h và phạm vi hoạt động là 6 km. Theo hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản, thiết bị này sử dụng rất thuận tiện trong văn phòng, trung tâm thương mại hay các cao ốc tại Nhật Bản. 


Để điều khiển UNI-CUB β, người ngồi trên xe chỉ cần nghiêng người nhẹ về phía mình muốn đi. Cảm biến của xe khá nhanh nhạy, và dễ dàng nắm bắt ngay lập tức sự thay đổi hành vi dù chỉ là nhỏ nhất. Do tốc độ không quá cao, và trọng tâm thấp, UNI-CUB β không tạo cảm giác chông chênh đáng sợ như một số loại xe điện hai bánh.

Một điều đặc biệt hơn nữa, khi không sử dụng để di chuyển trong văn phòng hay trung tâm thương mại, thiết bị này có thể thay thế một cách hữu hiệu nhất cho chiếc ghế ngồi. 

Honda cho biết, các UNI-CUB lần đầu tiên được giới thiệu tháng năm 2012 như một thiết bị di động cá nhân với công nghệ kiểm soát cân bằng mới và một hệ thống bánh xe lái xe omni-directional (Honda Omni Traction Drive System) mà bắt nguồn từ nghiên cứu của Honda vào robot hình người, đại diện bởi các nghiên cứu và phát triển của ASIMO

Kể từ tháng 6 năm 2012, Honda đã thử nghiệm và xác minh tính hữu dụng tiềm năng của UNI-CUB thông qua chương trình thử nghiệm trình diễn được thực hiện cùng với Bảo tàng Khoa học và Sáng tạo Quốc gia (Miraikan). UNI-CUB đã được các nhân viên của Miraikan sử dụng để vận chuyển trong cơ sở và cũng như nhiều du khách Miraikan trong nhiều độ tuổi để tham quan quanh bảo tàng.

So với mô hình trước đó, UNI – CUB β được Honda mang tới Vietnam Motor Show 2019 có vị trí chỗ ngồi được hạ xuống và trọng lượng giảm xuống. Các vật liệu mềm hơn đã được sử dụng để làm cho chỗ ngồi thoải mái hơn và giảm tác động khi thiết bị va vào người hoặc vật khác.

Vietnam Motor Show 2019: Honda Việt Nam đặt tham vọng tăng tốc
Gian hàng của Honda Việt Nam (HVN) tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Show 2019) có chủ đề “Tăng tốc cùng Ước mơ”.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư