Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 04:23:49
Viettel ra mắt Voso.vn cạnh tranh với Tiki, Lazada, Shoppee và MyGo "thi đấu" với Grab, FastGo, GoViet
Tú Ân - 01/07/2019 14:33
 
Ngày 1/7, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương mại điện tử Voso.vn.

MyGo là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển – giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Ngay sau khi ra mắt ngày hôm nay, MyGo sẽ được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Voso.vn là một trang thương mại điện tử mua bán hàng hóa trực tuyến tương tự như một số sàn thương mại điện tử khác trên thị trường hiện nay. Điểm mạnh của Voso.vn chính là sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc giao hàng và thanh toán.

Với việc sở hữu mạng lưới chuyển phát nhanh rộng khắp cả nước, Voso.vn và MyGo sẽ giúp các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh hoặc cá nhân muốn tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động, tạo doanh thu đột phá với mạng lưới giao hàng COD trên toàn quốc.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post tại Lễ ra mắt Voso.vn và MyGo
Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post tại Lễ ra mắt Voso.vn và MyGo

Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post cho biết: "Việc cho ra mắt cùng một lúc hai ứng dụng MyGo và Voso thể hiện triết lý của Viettel Post rất rõ ràng: Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trung tâm. Với Viettel Post, cách mạng 3.0 là giải quyết nhu cầu của khách hàng, còn 4.0 là giải quyết các vấn đề của khách hàng.” MyGo và Voso.vn cũng được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm số của Viettel.

"Công nghệ là hướng đến sự đơn giản, chứ không hướng đến sự thông minh", ông Hưng nhấn mạnh tại Lễ ra mắt.

Như vậy là MyGo sẽ chính thức tham chiến trong lĩnh vực gọi xe cùng với Grab, FastGo, be, Go-Viet. Trong khi đó, Vỏ sò sẽ phải cạnh tranh với Tiki, Lazada, Shoppee. Đây đều là hai lĩnh vực đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt hiện nay.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân là 52,8%, doanh thu tăng gấp 4,7 lần trong vòng 5 năm qua, Viettel Post là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành Bưu chính. Đây cũng là doanh nghiệp luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0.

Ứng dụng MyGo đang có lợi thế vô cùng lớn khi đã có sẵn một lượng bưu tá sẵn có ở các địa phương. Việc cùng lúc “bung” ứng dụng này ra các tỉnh, thành phố cả với dịch vụ giao hàng và chở người có vẻ đã được tính toán kỹ lưỡng và sẽ giúp MyGo chiếm lĩnh thị trường các địa phương (ngoài Hà Nội và TP.HCM) nhanh hơn so với các đối thủ còn lại. Còn Vỏ sò cùng với MyGo sẽ hoàn thiện hệ sinh thái khép kín của Viettel Post khi tạo ra và hỗ trợ khách hàng có thêm một kênh bán hàng hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn. Đồng thời, nếu số lượng bán hàng tăng lên thì cần phải có tốc độ giao hàng nhanh nhất.

Cả MyGo và Voso.vn đều là sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ Viettel Post. Hai nền tảng mới được kỳ vọng tạo sự thay đổi cán cân lĩnh vực vận chuyển và thương mại điện tử trên thị trường hiện nay. 

Ứng dụng giao hàng AI của Viettel Post giành giải vàng quốc tế
Tại Lễ trao giải Stevie châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 được tổ chức tại Singapore mới đây, Viettel Post đã giành được giải vàng trong hạng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư