Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 10:57:25
Vinamilk chung tay bảo vệ môi trường Thủ đô
H.H - 11/10/2019 20:48
 
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Lễ trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em TP. Hà Nội.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao bảng tượng trưng tặng 61.000 cây xanh cho đại diện TP. Hà Nội.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao bảng tượng trưng tặng 61.000 cây xanh cho đại diện TP. Hà Nội.

Tặng 60.000 cây xanh cho Thủ đô

Vinamilk cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng hơn 60.000 cây xanh với tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng và 119.000 ly sữa trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Hà Nội.

Cụ thể, mảng xanh sẽ được tăng cường tại nơi học tập của hàng ngàn học sinh tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP. Hà Nội như Trường tiểu học Tiên Dược B, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn; Trường mầm non Phù Linh B, Trường mầm non Hồng Kỳ B, và Trường mầm non Bắc Sơn.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn - một trong 3 xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất, tạo mảng xanh tại khu vực này.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự & đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu là những vấn đề rất cấp bách hiện nay, tác động hàng ngày đến cuộc sống của chúng ta, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Do đó, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân và trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu, là mục tiêu hướng đến của Vinamilk. Trong suốt 8 năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”.

Năm 2019 là năm thứ 8 Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được 800.000 cây xanh các loại với giá trị 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trồng được 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Vì một Việt Nam vươn cao

Trong dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trao tặng 119.000 ly sữa bổ dưỡng cho hơn 1.300 trẻ em khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội, với tổng giá trị 800 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao tặng 10 suất học bổng (bao gồm sữa và 5 triệu đồng tiền mặt mỗi suất) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Tiên Dược B, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình.

Với 1.635.000 ly sữa trị giá gần 11 tỷ đồng dành cho 18.000 trẻ em của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2019, tổng số ly sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao trong 12 năm qua là  35 triệu ly, tương đương 151 tỷ đồng, đến với gần 441.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam, từ Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… dần hiện thực hóa sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Các em học sinh tham gia chương trình được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí bởi các bác sỹ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn dành tặng các em những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, các trò chơi vui nhộn, sáng tạo và đặc biệt là phần giao lưu cùng Đại sứ chương trình - nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vinamilk đã phối hợp với Công ty Tetra Pak tổ chức chương trình đổi 10 vỏ hộp sữa đã uống lấy 1 cây xanh, nhằm xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Đây là hoạt động nằm trong dự án thu gom và tái chế vỏ hộp sữa được Công ty Tetra Pak Việt Nam triển khai cùng Vinamilk.
Vinamilk dẫn đầu Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2019
Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2019 với sự dẫn đẩu của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư