Vinamilk muốn đầu tư dự án chăn nuôi bò trên 1.200 tỷ đồng tại huyện miền núi Hương Khê
Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn cho biết, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa có văn bản gửi về địa phương xin đăng ký đầu tư, triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và bò thịt trên địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Theo đó Vinamilk đề nghị tỉnh Hà Tĩnh cho phép công ty tiến hành đăng ký đầu tư, triển khai khảo sát lập dự án đầu tư trên diện tích đất khu vực trồng cao su trên địa bàn xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Sau khi đi vào hoạt động được gần 5 năm nay, trang trại bò sữa của công ty Vinamilk tại Hương Sơn, Hà Tĩnh đã mạng lại cho người dân huyện Hương Sơn có công việc làm và thu nhập ổn định
Sau khi đi vào hoạt động được gần 5 năm nay, trang trại bò sữa của công ty Vinamilk tại Hương Sơn, Hà Tĩnh đã mạng lại cho người dân huyện Hương Sơn có việc làm và thu nhập ổn định

Theo đại diện Vinamilk, công ty sẽ đầu tư tổ hợp 1 đến 2 cụm trang trại bò sữa quy mô từ 4.000 – 8.000 con và 1 trang trại bò thịt với quy mô từ 2.000 – 4.000 con. Tổng diện tích sử dụng đất của dự án khoảng từ 300 – 350 ha. Ngoài ra, công ty còn phát triển một vùng nguyên liệu trồng cỏ, bắp khoảng 5.000 – 7.000 ha trên địa bàn huyện Hương Khê và các huyện khác để đảm bảo nguồn thức ăn cho bò và tạo việc làm, thu nhập cho bà con nông dân.

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn xác nhận, khi huyện nhận được thông điệp này từ Tập đoàn Vinamilk thì đây là một tin đáng mừng. Với tiềm năng về điều kiện tự nhiên của huyện Hương Khê với trên 126.000 ha diện tích đất, trong đó có khoảng 12.000 ha đất bãi bồi, ven sông thích hợp cho việc trồng cỏ, trồng ngô phục vụ chăn nuôi và phù hợp với điều kiện sản xuất của nhân dân bản địa.

Do đó, UBND huyện đã có văn bản đề xuất lên UBND tỉnh Hà Tĩnh quan tâm, xem xét chấp thuận chủ trương cho Công ty Vinamilk thực hiện khảo sát, lập dự án phát triển chăn nuôi bò với quy mô 12.000 con tại khu vực tiểu khu 240, 241B thuộc địa bàn các xã Hương Vĩnh, Hương Xuân của huyện Hương Khê.

UBND huyện Hương Khê cũng đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn rà soát, đánh giá các điều kiện về hạ tầng, đất đai, nguồn lao động trên địa bàn và có báo cáo kiến nghị UBND tỉnh quan tâm xem xét chấp thuận chủ trương.

Việt Hương

Bình luận của bạn về bài viết...