Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 08 năm 2020, 21:34:19
Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay chống dịch COVID-19
P.V - 16/03/2020 17:32
 
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh COVID-19.

Chung tay cùng Chính Phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh COVID-19.

Nhân viên Công ty Vinamilk thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, phòng ngừa dịch bệnh.
Nhân viên Công ty Vinamilk thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, phòng ngừa dịch bệnh

Tính đến nay, để phục vụ công tác phòng chống COVID-19, Việt Nam đã thực hiện hơn hàng ngàn mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, với việc số người cách ly có thể gia tăng nhanh theo các diễn biến của dịch bệnh, thì khâu xét nghiệm chính xác và phát hiện nhanh virus có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác sàng lọc, phòng chống dịch và góp phần hạn chế được những rủi ro về lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Phát hiện sớm cũng giúp các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chăm sóc, điều trị một cách kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra việc này cũng giúp tăng cường nguồn lực y tế và sự chủ động cho tuyến địa phương, giảm tải được áp lực lên các cơ sở y tế, cơ sở cách ly khi số lượng người cần thực hiện các xét nghiệm tăng nhanh.

Nhận thức được rõ sự cần thiết và cấp bách, Vinamilk đã quyết định ủng hộ 10 tỷ đồng để phục vụ ngay công tác này.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết: “Vì sức khỏe của con người là tôn chỉ hành động và sứ mệnh mà Vinamilk luôn theo đuổi, do đó, hơn lúc nào hết Vinamilk sẵn sàng đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức xã hội trong hành trình chống dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của Vinamilk sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh”.

Đặc biệt, mỗi nhân viên của Vinamilk đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương cho các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một truyền thống tốt đẹp của nhân viên công ty để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong suốt 44 năm qua, mỗi khi đâu đó trên đất nước Việt Nam gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh…

Vinamilk tài trợ 1,4 tỷ đồng để mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Vinamilk, đơn vị đã đồng hành cùng chương trình từ khi bắt đầu dự án vào năm 2018 sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho chương trình, góp phần đem...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư