
-
Phú Mỹ cung ứng nửa triệu tấn phân bón cho vụ Hè thu
-
Hải quan Vũng Áng đã thông quan lô linh kiện ô tô điện đầu tiên tại địa bàn
-
Đèo Cả sẽ hợp tác với doanh nghiệp bất động sản, logistisc biến "dòng người thành dòng tiền"
-
Năm 2030 “cầm chắc” có 2 triệu doanh nghiệp
-
Công bố 71 doanh nghiệp nợ thuế hải quan tại Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định -
[Longform] Đại hội đại biểu Đảng bộ VNPT lần thứ XXV: Đổi mới, đột phá đưa VNPT lên tầm cao mới
Trong thỏa thuận hợp tác lần này với Vinatex, Itochu sẽ trở thành đối tác tư vấn cho Vinatex và các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn khi có yêu cầu từ Vinatex, trong các khâu phát triển chuỗi cung ứng ngành dệt may, từ xơ, sợi, vải đến may, phân phối bán lẻ, hợp tác thu hút và giới thiệu các công ty đối tác trong và ngoài Việt Nam.
Itochu sẽ trở thành đối tác tư vấn cho Vinatex và các đơn vị thành Vinatex, trong các khâu phát triển chuỗi cung ứng ngành dệt may, từ xơ, sợi, vải đến may, phân phối bán lẻ, hợp tác thu hút và giới thiệu các Công ty đối tác trong và ngoài Việt Nam. |
Ông Shuichi Koseki, Giám đốc cấp cao, phụ trách ngành dệt của Itochu cho rằng, ngành dệt may Việt Nam thật sự có sức hút với Tập đoàn Itochu. Itochu đã đến Việt Nam từ nhiều năm trước để hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp dệt may, trong đó Vinatex hiện là đối tác số 1 của Tập đoàn. Trong thời gian tới, Itochu và Vinatex sẽ đẩy mạnh hợp tác để cùng phát triển mặt hàng dệt may của hai bên, cung ứng cho toàn thế giới.
Phát biểu trong buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex mong muốn rằng hai bên sẽ tích cực hợp tác, bàn bạc cụ thể và đi đến hành động sớm trong các hạng mục hợp tác, để thực sự tạo nên sự thay đổi trong phương thức sản xuất kinh doanh dệt may của Vinatex, chuyển từ CMT sang FOB, phát triển chuỗi cung ứng trọn gói, phát triển hệ thống phân phối bán lẻ bền vững để cùng hưởng lợi lâu dài.
Itochu là tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản, hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dệt may. Vào năm 2015, Itochu từng có hợp tác về dệt-nhuộm hoàn tất và nguyên phụ liệu với một đơn vị thành viên của Vinatex là Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Xuân (Doximex).
Itochu cũng chính là nhà đầu tư bỏ hơn 9,25 triệu USD để sở hữu 3% cổ phần tại Vinatex vào cuối năm 2014. Itochu hiện làm ăn với nhiều doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

-
Đèo Cả sẽ hợp tác với doanh nghiệp bất động sản, logistisc biến "dòng người thành dòng tiền" -
Năm 2030 “cầm chắc” có 2 triệu doanh nghiệp -
Công bố 71 doanh nghiệp nợ thuế hải quan tại Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định -
[Longform] Đại hội đại biểu Đảng bộ VNPT lần thứ XXV: Đổi mới, đột phá đưa VNPT lên tầm cao mới -
Nhà máy lọc dầu Dung Quất: Chuyện chưa kể về nhiên liệu đặc chủng cho quốc phòng -
Petrovietnam nhắm mục tiêu mỗi tháng vận hành 1 công trình mới -
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân năm 2025
-
Vietnam Airlines và FPT tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số