-
Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp vốn 6.913 tỷ đồng -
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu xây cao tốc trên cầu cạn tại Đồng bằng sông Cửu Long -
Đắk Lắk công bố 12 dự án điện được áp dụng cơ chế tháo gỡ khó khăn -
Nhà đầu tư nước ngoài muốn ứng vốn cho TP.HCM làm các dự án hạ tầng -
Giao UBND tỉnh Thái Nguyên quản lý cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên -
Khởi công xây dựng nhà máy vi mạch điện tử tổng vốn đầu tư 500 triệu USD
Theo đề xuất của Vingroup, các dự án nguồn điện được Tập đoàn khảo sát, nghiên cứu đã căn cứ các tiêu chí theo chỉ đạo của Bộ Công thương tại Công văn số 1649/BCT-ĐL ngày 5/3/2025.
Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả dự án, phù hợp với phân bổ công suất nguồn điện của Bộ Công thương, Tập đoàn Vingroup cũng đã nghiên cứu thêm một số tiêu chí lựa chọn như các tỉnh còn tiềm năng về quỹ đất, khả năng đấu nối và gần trung tâm phụ tải lớn để có thể xây dựng dự án công suất lớn, trở thành các trung tâm năng lượng quốc gia (>5.000 MW); tiềm năng về gió và bức xạ tốt; lựa chọn loại hình công nghệ và vị trí để tối ưu về thời gian phát triển dự án, hiệu suất sản xuất điện và hiệu quả tài chính.
![]() |
| Nhà máy Thủy điện Sơn La quy mô 2.400 MW có diện tích lưu vực là hơn 43.000 km2. |
Theo đó, về năng lượng tái tạo, Tập đoàn Vingroup đề xuất thực hiện tổng quy mô công suất các dự án năng lượng tái tạo thức hiện giai đoạn 2025-2035 là 47.500 MW. Trong đó, giai đoạn 2025-2030 là 20.500 MW, tổng mức đầu tư giai đoạn 2025-2030 khoảng 20-25 tỷ USD.
Các dự án sẽ triển khai tới năm 2025 gồm Dự án Điện mặt trời nổi hồ thủy điện Sơn La tổng công suất 8.000 MW; tại Đắk Lắk sẽ làm 6.800 MW điện mặt trời và 2.200 MW điện gió; tại Ninh thuận sẽ làm 4.000 MW điện mặt trời và 1.000 MW điện gió; tại Bình Phước làm 8.000 điện mặt trời; tại Đồng Nai làm 5.000 MW điện mặt trời nổi trên hồ Trị An; tại Trà Vinh và Sóc Trăng sẽ làm 7.500 MW điện gió ngoài khơi và tại Khánh Hòa làm 5.000 MW điện gió.
Ngoài ra, có Dự án Nhà máy Điện LNG Hải Phòng quy mô công suất 5.000 MW sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2025-2030, với tổng mức đầu tư khoảng 5,5 tỷ USD.
Dự án điện khí LNG Hải Phòng được đề nghị bổ sung vào Quy hoạch Điện VIII điều chỉnh để bù đắp công suất cho một số nhà máy nhiệt điện lớn không thể triển khai được như Nhà máy Nhiệt điện BOT Nam Định I (1.200 MW), Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị (1.320 MW); Nhà máy Nhiệt điện BOT Sông Hậu II (2.120 MW).
Với năng lực và kinh nghiệm của mình, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết thực hiện dự án giai đoạn 2025-2030 là 25.500 MW và pahàn còn lại là 27.000 MW trong giai đoạn 2031-2025 theo đúng tiến độ được duyệt, đảm bảo chất lượng công trình với tiêu chuẩn cao nhất.
-
Khởi công xây dựng nhà máy vi mạch điện tử tổng vốn đầu tư 500 triệu USD -
Dòng vốn trở lại, thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) đón chu kỳ mới -
Đón dòng dịch chuyển từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
KITA Group đề xuất đầu tư đa lĩnh vực tại Lâm Đồng -
Cần Thơ: Chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Tân Hòa vốn gần 4.000 tỷ đồng -
Chủ tịch Gia Lai: Tỉnh luôn chào đón doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư -
TP.HCM lo ngại giá vật liệu xây dựng tăng khi đầu tư công tăng tốc
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam

