
-
FWD ra mắt sản phẩm mới với tổng quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 400%
-
Khối ngoại trở lại mua ròng, thị trường chứng khoán được kỳ vọng khởi sắc
-
Cuộc chơi bắt buộc phải chiến thắng của MB và cách chinh phục 30 triệu khách hàng số
-
Sacombank khởi động mùa hè rực rỡ với hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn
-
Vàng thế giới tăng trước suy yếu của USD, giá SJC niêm yết 120,3 triệu đồng/lượng -
Eximbank có quyền Tổng giám đốc mới
Theo bà Bùi Thị Thanh Tâm, Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (VNF1), Tổng công ty đang tham gia góp vốn vào 3 ngân hàng. Theo yêu cầu của Chính phủ, các tập đoàn, DNNN phải thoái vốn đầu tư ngoài ngành từ nay đến năm 2015.
Tuy nhiên, theo bà Tâm, nếu thoái vốn khỏi ba ngân hàng cùng lúc thì VNF1 sẽ bảo toàn được vốn Nhà nước. Còn nếu thoái vốn ở lần lượt từng ngân hàng thì VNF1 không đảm bảo được sẽ bảo toàn vốn Nhà nước ở cả 3 ngân hàng.
Ngoài lĩnh vực ngân hàng, VNF1 cũng đang gặp khó khăn trong quá trình thoái vốn khỏi lĩnh vực bất động sản. Trước đây, dựa trên lợi thế đất đai, VNF1 đã xây dựng một số trung tâm thương mại, siêu thị, một số dự án kết hợp chung cư. Nếu VNF1 buộc phải thoái vốn khỏi lĩnh vực này trong bối cảnh hiện nay, đồng thời đáp ứng được yêu cầu giữ được giá trị sổ sách thì rất khó khả thi.
“Nếu yêu cầu Tổng công ty phải thoái vốn và giữ nguyên giá trị sổ sách thì không biết bao giờ mới thoái vốn được. Tôi cho rằng, cần có cơ chế hợp lý để DN có thể thoái được vốn, đồng thời đảm bảo công khai minh bạch”, bà Tâm kiến nghị.
Được biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chỉ đạo Hội đồng thành viên các tập đoàn, các tổng công ty nhà nước xây dựng đề án thoái vốn đầu tư ngoài ngành đến hết năm 2015 để trình lãnh đạo Bộ và Bộ Tài chính thẩm định, trước khi trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Dự kiến hoàn thành trước30/9/2013.
Thùy Liên
-
FWD ra mắt sản phẩm mới với tổng quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 400%
-
Khối ngoại trở lại mua ròng, thị trường chứng khoán được kỳ vọng khởi sắc
-
Cuộc chơi bắt buộc phải chiến thắng của MB và cách chinh phục 30 triệu khách hàng số
-
Sacombank khởi động mùa hè rực rỡ với hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn
-
Luật hoá Nghị quyết 42: Một hành lang, nhiều cơ hội -
Vàng thế giới tăng trước suy yếu của USD, giá SJC niêm yết 120,3 triệu đồng/lượng -
Eximbank có quyền Tổng giám đốc mới -
Không có chuyện ngân hàng tùy tiện siết nợ -
Quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm -
Phác thảo bức tranh lợi nhuận ngân hàng -
Vàng rời xa mốc 3.300 USD/ounce, chờ đợi chuyển động mới trong đàm phán thương mại
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu