Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 10:47:46
VNPOLY ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY
Hải Yến - 16/01/2020 13:21
 
Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) xác nhận đã tìm được đối tác thống nhất định hướng hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn, trước mắt trong tháng 1/2020 này, VNPOLY sẽ ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY cho toàn bộ các dây chuyền thiết bị DTY.
VNPOLY đã chủ động tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh xơ sợi.
VNPOLY đã chủ động tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh xơ sợi.

Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) cho biết, để nhà máy xơ sợi hoạt động ổn định sau một thời gian đưa vào vận hành trở lại, Công ty vẫn cần thêm các đối tác hỗ trợ cả về tài chính, nhân lực và kỹ thuật.

Theo Ban lãnh đạo VNPOLY, kể từ tháng 4/2018, khi vận hành thương mại trở lại, song song việc tuyển dụng, đào tạo lại các nhân sự tâm huyết có tay nghề cao, bảo dưỡng tốt máy móc thiết bị, chuẩn hóa các quy trình vận hành, VNPOLY mời chuyên gia của Nhà cung cấp công nghệ Barmag (Đức) hỗ trợ đào tạo nhân sự, căn chỉnh máy móc giai đoạn đầu và hỗ trợ kỹ thuật định kỳ.

Từ thực tế sản xuất có thể nhận thấy, để vượt qua khó khăn và phát triển bền vững thì VNPOLY cần hợp tác với đối tác có tiềm lực mạnh trong lĩnh vực xơ sợi polyester để cùng vận hành sản xuất kinh doanh toàn bộ Nhà máy. Do vậy để tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo của Chính phủ tại Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương (Đề án 1468), VNPOLY đã chủ động tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh.

Qua quá trình tìm kiếm rộng rãi đã có một số đối tác có tiềm lực mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xơ sợi polyester đến tìm hiểu và làm việc trực tiếp với VNPOLY.

Sau khi khảo sát thực tế các dây chuyền công nghệ, thiết bị máy móc và xem xét chất lượng sản phẩm, các đối tác đều đánh giá cao về chất lượng thiết bị và công nghệ của Nhà máy, trong đó có đối tác đã đề xuất hợp tác lâu dài với VNPOLY.

Ông Đào Văn Ngọc, Tổng giám đốc VNPOLY cho biết: “Việc tìm kiếm đối tác của VNPOLY đang tiến triển khả quan. Công ty đã tìm được đối tác rất mạnh về mọi mặt và quyết tâm hợp tác lâu dài với VNPOLY. Chúng tôi và đối tác đã trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn, trước mắt trong tháng 1/2020 này, chúng tôi sẽ ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY cho toàn bộ các dây chuyền thiết bị DTY”.

Thời gian qua, theo dõi quá trình vận hành trở lại, chuyên gia Barmag đã đánh giá và nhận xét hệ thống máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất sợi hoạt động ổn định, hiệu quả, chất lượng sản phẩm tốt, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà Công ty đang hướng tới.

Cùng với đó, sản phẩm sợi polyester của VNPOLY tiếp tục được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100 của Viện Textiles Testing Hohenstein (Đức) – chứng chỉ uy tín thế giới công nhận về sự an toàn đối với nguyên liệu thuộc ngành dệt may.

Với phương châm đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng nhất, VNPOLY đã không chỉ duy trì cung cấp sản phẩm ổn định cho các khách hàng truyền thống trong nước mà còn xuất khẩu, chinh phục được nhiều khách hàng ở phân khúc cao thuộc những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tìm đối tác khởi động lại toàn bộ nhà máy xơ sợi Đình Vũ
Theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn An Phát không tiếp tục gia hạn Hợp đồng hợp tác tại Dự án xơ sợi Đình Vũ nên PVTEX...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư