Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 04 năm 2024,
Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD để nâng cao năng lực sản xuất xe điện tại Mexico
T.T - 17/02/2024 17:22
 
Khoản đầu tư nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh tại khu vực Bắc Mỹ, nhằm tăng nền tảng kết nối giữa các chi nhánh của hãng tại Mexico, Mỹ và Canada để củng cố năng lực cạnh tranh.
Công nhân làm việc tại một nhà máy của hãng ôtô Volkswagen. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Công nhân làm việc tại một nhà máy của hãng ôtô Volkswagen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn ô tô Volkswagen của Đức vừa công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào các nhà máy tại Mexico nhằm nâng cao năng lực sản xuất xe điện của hãng tại một trong những thị trường ô tô cạnh tranh nhất khu vực Mỹ Latinh.

Thông báo cùng ngày của Volkswagen cho biết khoản đầu tư cũng nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh tại khu vực Bắc Mỹ, trong đó tăng cường nền tảng kết nối giữa các chi nhánh của hãng tại Mexico, Mỹ và Canada nhằm củng cố năng lực cạnh tranh.

Tuy nhiên, trong thông báo, tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu không cung cấp thông tin về chủng loại xe điện mà công ty này dự định sẽ sản xuất tại nhà máy ở bang Puebla, miền Trung Mexico. Hiện tại, Volkswagen đang sản xuất các mẫu Jetta, Taos and Tiguan tại nhà máy này.

Đây là khoản đầu tư mới nhất của Volkswagen liên quan đến lĩnh vực sản xuất xe điện tại Mexico sau khoản đầu tư trị giá 763 triệu USD mà doanh nghiệp này tuyên bố hồi cuối năm 2022.

Trước đó, hồi đầu năm 2023, hãng Tesla của Mỹ công bố đầu tư 15 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang Nuevo Leon của Mexico.

Trong khi đó, BYD - hãng ô tô Trung Quốc có doanh số bán xe điện lớn nhất thế giới trong quý 4/2023 - cũng đang lên kế hoạch mở nhà máy tại nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh này.

Theo Hiệp hội các nhà phân phối ô tô Mexico (AMDA), quốc gia Bắc Mỹ này tiêu thụ 1,36 triệu ô tô trong năm 2023, tăng 24,4% so với năm 2022, trong đó dẫn đầu về thị phần là hãng xe Nissan của Nhật với 17,7%, tiếp theo là General Motors của Mỹ với 13,5% và Volkswagen, 11%.

VinFast chính thức giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch
Ngày 15/2/2024, VinFast Auto lần đầu tiên giới thiệu đến thị trường dải xe điện tay lái nghịch trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư