
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội
Hôm nay 15/5, Thuyền trưởng cùng 3 thuyền viên cao cấp của phà Sewol đã bị buộc tội giết người do hành động cẩu thả, thiếu trách nhiệm gây nên cái chết của hơn 280 người trong thảm họa chìm phà Sewol xảy ra hôm 16/4 tại Hàn Quốc. Những cáo buộc trên được đưa ra sau hàng loạt những cuộc điều tra với đầy đủ chứng cứ xác đáng.
![]() | ||
Thuyền trưởng cùng 3 thuyền viên của phà Sewol đã bị buộc tội giết người |
Theo đó, thay vì hướng dẫn cứu hộ khi phà Sewol bị chìm, thì thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên và kỹ sư trưởng đã chỉ đạo hành khách ở lại trong cabin, rồi sau đó tìm cách tẩu thoát khỏi phà, bỏ mặc những nạn nhân đang gặp nguy kịch. Đây được xem là hành động cẩu thả, thiếu trách nhiệm của thuyền trưởng phà Sewol cùng 3 thuyền viên cao cấp khác.
Theo công tố viên Ahn Sang-don, người dẫn đầu cuộc điều tra trong vụ chìm phà Sewol, cho biết: "Thuyền trưởng, cùng hai sĩ quan và kỹ sư trưởng đã trốn thoát trước khi cứu trợ hành hành khách, dẫn đến thương vong nghiêm trọng". Ông Ahn cũng cho biết, đã thu thập đủ bằng chứng để có thể kết tội giết người đối với thuyền trường cùng 3 thuyền viên này, trong đó có đoạn video ghi lại cảnh 4 người này tìm cách thoát khỏi chiếc phà đang chìm mà không đoái hoài gì tới trách nhiệm của bản thân.
Trong một diễn biến liên quan, 11 thành viên còn sống sót khác của phà Sewol cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sơ xuất, thiếu trách nhiệm. Những người này được cho là đã không thực hiện cứu trợ và trốn khỏi phà Sewol khi đang chìm.
Vụ chìm phà Sewol xảy ra ngày 16/4 làm 281 người chết và 23 người vẫn đang mất tích. Đây là thảm họa thực sự đau lòng với đất nước Hàn Quốc. Vụ việc đã khiến Chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye bị chỉ trích gay gắt, đồng thời Thủ tưởng Hàn Quốc Chung Hong-Won cũng phải từ chức do yếu kém trong công tác tổ chức cứu hộ.
Hiện các công tố viên của Hàn Quốc đang tiến hành điều tra trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ chìm phà Sewol. Trong đó có cơ quan thanh tra vẩn chuyển, cơ quan kiểm định và công ty khai thác tàu.
Nhất Ngang
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh -
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Vietlott phát hành xổ số tự chọn Lotto 5/35, mở thưởng 2 lần mỗi ngày
-
Gỡ “nút thắt” cho ngành môi giới bất động sản, Meey Group tiếp tục được vinh danh tại VARS Awards 2025
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam