Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Vũ Hà từng lầm tưởng Mr Đàm yêu mình
Hương Giang (vnexpress) - 17/10/2017 18:43
 
Hai ca sĩ chia sẻ về tình bạn thân thiết hơn 20 năm và những kỷ niệm khó quên từ những ngày đầu đi hát.
Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà là khách mời trong chương trình Sau ánh hào quang. Nhìn lại hơn 20 năm gia nhập làng giải trí, Mr Đàm tiết lộ nhiều nỗi vui buồn, cay đắng mà anh từng nếm trải. "Trong danh sách người ơn của tôi không bao giờ thiếu tên Vũ Hà", Đàm Vĩnh Hưng nói. Chính Vũ Hà là người đầu tiên đưa nam ca sĩ vào nghề ca hát.
vu-ha-tung-lam-tuong-mr-dam-yeu-minh

Vũ Hà từng tưởng Mr Đàm yêu mình.

Nhiều năm trước, Vũ Hà là cái tên ăn khách bậc nhất của làng giải trí phía nam. Quý mến Đàm Vĩnh Hưng, anh đã giới thiệu để bạn được lên sân khấu. Dù ban đầu bị chê "ngoại hình như bồi bàn" nhưng khi nghe Mr Đàm hát thử, bà chủ vũ trường đã hoàn toàn bị chinh phục. Thậm chí, bà chủ còn cắt bớt lịch hát của Vũ Hà để nhường giờ diễn cho Đàm Vĩnh Hưng. Đôi bạn thân gắn bó suốt nhiều năm. Có thời gian Vũ Hà lầm tưởng Mr Đàm yêu mình nhưng để ý kỹ, anh nhận ra giữa họ chỉ là tình tri kỷ.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của danh hài Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng có cơ hội tỏa sáng, trở thành ngôi sao ăn khách hàng đầu Việt Nam. Vũ Hà không chạnh lòng mà mừng vì bạn đã nổi tiếng, vượt cả mình. Dù được mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt" nhưng nói về tình bạn với Vũ Hà, Mr Đàm khẳng định: "Chắn chắn không bao giờ có chuyện chúng tôi quay lưng với nhau. Đi với nhau hơn 20 năm, chúng tôi quá hiểu và sẵn sàng đối chất nếu có bất đồng".

Ngoài Vũ Hà, người ơn thứ hai Đàm Vĩnh Hưng nhắc đến là danh hài Hoài Linh. Nam ca sĩ khẳng định, Hoài Linh là người duy nhất giữ vị trí không ai thay thế được trong tim anh. "Tôi tin tưởng tuyệt đối vào tầm nhìn và cách dạy dỗ của anh Linh. Nếu anh có giận hờn, trách móc bất cứ điều gì tôi cũng không dám cãi, chỉ cúi đầu dạ thưa. Anh Linh có bảo nằm xuống đánh đòn tôi cũng sẵn sàng làm theo", Mr Đàm nói. 

Sống thẳng thắn, hết lòng vì bạn bè nhưng Mr Đàm thừa nhận anh không phải người hiền lành, dễ bắt nạt. "Hoa hậu thân thiện không có giải trao cho tôi", nam ca sĩ nói. Anh sẵn sàng chơi lầy, lao vào lửa, "chiến tới cùng", không sợ nhục khi cần thiết. Scandal luôn bủa vây Mr Đàm. Anh được nhiều người thương nhưng cũng không ít kẻ ghét. Đàm Vĩnh Hưng kể, đời anh từng nhiều lần chịu tổn thương, cay đắng vì trao tình cảm nhầm chỗ. "Có lần tôi vất vả kiếm tài trợ cho show diễn của một nữ ca sĩ, tự trả tiền vé, ăn ở để tập dợt chương trình nhưng cuối cùng người đó lên báo nói những điều không hay về mình. Tôi không ngu để tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm ấy. Ai thương tôi 1, tôi thương lại 10 mà ai ghét tôi 1, tôi sẽ ghét lại 100", anh nói.

Vài năm trở lại đây, Mr Đàm nhận ra tên tuổi của mình có sức nặng nhất định trong lòng công chúng. Vì vậy, anh chủ động thay đổi từ một kẻ sống bản năng, mặc kệ số phận thành người biết trau chuốt, tinh tế hơn. Nhưng anh buồn vì những sự chỉn chu, kỹ lưỡng của mình lại bị nhiều người hiểu thành "chiêu trò", "cố tình làm lố". Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận, anh rất sợ một ngày ánh hào quang qua đi, anh ra đường mà chẳng ai thèm xin chụp hình nữa. Nghĩ tới đó, "ông hoàng nhạc Việt" bật khóc. 

vu-ha-tung-lam-tuong-mr-dam-yeu-minh-1

'Ông hoàng nhạc Việt' thừa nhận rất sợ cảnh mình hết nổi tiếng, không ai còn quan tâm.

Dù mạnh mẽ, gai góc nhưng nam ca sĩ thừa nhận, sâu thẳm trong lòng anh vẫn mong có một nơi chốn để dựa vào. "Người trong mộng" của Mr Đàm phải có cả bề ngoài dễ nhìn và tính cách độc lập, dám bảo vệ chính kiến của mình. "Ông hoàng nhạc Việt" cho rằng, Trời sẽ không cho mình cả sự nổi tiếng lẫn hạnh phúc cá nhân. Vì vậy anh chấp nhận đánh đổi hạnh phúc để giữ những gì đang có.

Sau Mr Đàm, chương trình Sau ánh hào quang với khách mời là vợ chồng Lý Hải - Minh Hà phát sóng vào 21h thứ hai, ngày 23/10 trên Đài truyền hình TP HCM. 

Ảnh: Lê Nhân


Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch về "tấm thiệp cưới" với Dương Triệu Vũ gây xôn xao
Dứt khoát không phủ nhận hay xác nhận tấm thiệp bị đồn là thiệp cưới của mình và Dương Triệu Vũ, song Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận êkip của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư