Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 04 năm 2024,
WHO kỳ vọng về khả năng kết thúc đại dịch Covid-19 trong năm 2022
T.T - 01/01/2022 12:43
 
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lạc quan rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc trong năm 2022 nếu tỷ lệ tiêm chủng vaccine toàn cầu tăng và các nước cùng hợp tác để kiềm chế dịch bệnh lây lan.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 31/12/2021, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định thế giới hiện có tất cả công cụ và nguồn lực để chấm dứt đại dịch mà ông gọi là “thảm họa”. Ông nhấn mạnh, nếu có lựa chọn đúng đắn, thế giới có thể khiến đại dịch đảo chiều,

Tuy nhiên, người đứng đầu WHO cảnh báo chủ nghĩa dân tộc và hiện tượng tích trữ vaccine của một số nước có thể phá hoại sự công bằng và đã tạo điều kiện cho biến thể Omicron xuất hiện. Chừng nào tình trạng bất bình đẳng về vaccine còn tiếp tục, càng có nguy cơ virus phát triển đến mức không thể ngăn chặn hoặc dự đoán được. Ông kêu gọi chấm dứt tình trạng bất bình đẳng vaccine để chấm dứt đại dịch, và một trong những mục tiêu của năm mới là tiêm chủng cho 70% dân số thế giới đến giữa năm 2022.

Theo số liệu mới nhất trên trang thống kê worldometers.info, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 288 triệu ca, với gần 5,5 triệu ca tử vong.

[Infographic] Covid-19 định hình lại thế giới năm 2021 như thế nào?
“Trực tuyến” trở thành hình thức hoạt động chủ đạo, thương mại điện tử tăng chóng mặt, trong khi nền tảng số trở thành không gian giao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư