-
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số
-
Bộ Nội vụ ra hạn chót cho việc đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
-
“Ơn nghĩa sinh thành 2025”: Lời tri ân mùa Vu lan
-
Mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục đại học công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên
-
Chỉ còn 5 ngày để khám phá triển lãm lớn nhất lịch sử với những trải nghiệm có 1-0-2 -
Bộ Nội vụ chuẩn bị cải cách tiền lương sau 7 lần tăng lương cơ sở
Tại Thế vận hội mùa hè vừa kết thúc ở Rio de Janeiro, Brazil, Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB và lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic. Điều đặc biệt, thành tích của đoàn TTVN đều do một mình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm nên. Chính vì thế, chỉ ít ngày sau khi về nước, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức Lễ trao thưởng cho thành tích cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng sau kỳ Olympic 2016 thành công
Đến tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, và nhiều lãnh đạo thể thao, đoàn thể thao Quân đội…
Với thành tích đã đạt được, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam được trao thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng 1 tỷ đồng cho tấm HCV, 800 triệu đồng cho HCB. Một tập đoàn Hàn Quốc trao thưởng mỗi tấm huy chương là 50.000 USD (tổng 1 HCV, 1 HCB là 100.000 USD).
Một nhãn hiệu đồng hồ cũng trao trưởng tổng số 170 triệu đồng cho thành tích 1 HCV, 1 HCB. Tập đoàn thể thao trong nước trao thưởng 500 triệu đồng cho HCV, 200 triệu đồng cho HCB.
Như vậy, Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận gần 5 tỷ trong buổi lễ trao thưởng hôm nay. Trước đó, xạ thủ này được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng 60 triệu đồng. Thành tích HCV Olympic cũng mang về cho Xuân Vinh 25.000 USD từ BTC. Ngoài ra Bộ quốc phòng cũng thưởng nóng xạ thủ Quân đội 100 triệu đồng. Bên cạnh đó còn một số doanh nghiệp cũng công bố mức thưởng với Xuân Vinh.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đang gấp rút làm việc với các doanh nghiệp để tiếp tục có những phần thưởng cho Hoàng Xuân Vinh. Bên cạnh đó, số tiền 300 triệu tiền thưởng theo quy định nhà nước (160 triệu HCV, 80 triệu HCB, 60 triệu tiền thưởng kỷ lục Olympic), cũng sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, VĐV Hoàng Xuân Vinh xúc động nói: “Tôi xin cảm ơn các lãnh đạo ngành thể thao, Quân đội, người hâm mộ. Tôi cũng gửi niềm vui này tới những người đồng đội, người thầy, đã đồng hành trong suốt chặng đường dài. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới gia đình đã chia sẻ cùng mình. Qua đây, tôi cũng mong rằng TTVN sẽ bước sang một trang sử mới”.

-
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số
-
Bộ Nội vụ ra hạn chót cho việc đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
-
“Ơn nghĩa sinh thành 2025”: Lời tri ân mùa Vu lan
-
Mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục đại học công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên
-
Chỉ còn 5 ngày để khám phá triển lãm lớn nhất lịch sử với những trải nghiệm có 1-0-2 -
Bộ Nội vụ chuẩn bị cải cách tiền lương sau 7 lần tăng lương cơ sở -
Hà Nội hoàn thành phân kỳ 1 cải tạo, chỉnh trang Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục -
Bộ Nội vụ đề xuất áp KPI, siết kỷ luật công chức -
TP.HCM vẫn khó mời gọi đầu tư theo hình thức PPP với dự án chống ngập -
Nhà giáo nhân dân, GS-TS. Trần Doãn Sơn: Giữ “hồn quê“ qua từng sáng chế -
Không gian triển lãm "Khởi nghiệp kiến quốc" tại Triển lãm thành tựu đất nước
-
Doanh nghiệp thuê văn phòng hưởng lợi lớn từ ưu đãi “vàng” Phú Minh Group nhân tháng đại lễ
-
C.P. Việt Nam hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho cộng đồng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Ngân hàng Cathay United Bank nhận “cú đúp” giải thưởng tại HR Asia Awards 2025
-
Acecook Việt Nam ra mắt mì Dalago 2025
-
Đông Hiệp (DHTI) được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2025