-
Bệnh viện Phổi Bình Thuận giải trình lý do vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị -
Khánh Hòa yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khoáng sản -
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước
Mới đây, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thi hành luật đối với 4 cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ với ông Nguyễn Tiến Nhường, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2011-2016; 2016-2021.
Cùng với đó, ông Nguyễn Lương Thành, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2011-2016, cũng bị Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng bằng hình thức xóa tư cách chức vụ, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.
![]() |
| Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Lương Thành bị đưa ra xét xử và tuyên phạt 36 tháng tù treo. |
Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Văn Phong; khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Thành, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016-2021, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Trước đó, đầu năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Ninh.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Ninh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện một số dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các công ty trong “hệ sinh thái AIC” thực hiện; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.
Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước, gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Từ đó, Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Nhường và ông Nguyễn Lương Thành vào ngày 31/1/2024. Hai cá nhân này cũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra, xét xử các vi phạm.
-
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội
-
Đại hội đồng cổ đông TNH: Không mở rộng đầu tư mới, tập trung khai thác hiệu quả 4 bệnh viện hiện hữu -
SmartPay và BizLoan hợp tác chiến lược, thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số cho doanh nghiệp -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Bán lẻ Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Thấp tầng khan hiếm phía Tây Hà Nội: An khánh Ecomony và dư địa tăng giá tại Bắc An Khánh

