-
Việt Nam đón lượng đơn hàng xuất khẩu kỷ lục -
Thay đổi tương quan cạnh tranh vì chênh lệch thuế -
Xe năng lượng mới tăng nhanh, hạ tầng trạm sạc đứng trước bài toán kết nối -
VinFast Kinet hút người trẻ: Dáng “chiến”, máy khỏe, đổi pin chỉ mất vài phút -
Chuỗi hội chợ, triển lãm cuối năm 2026 mở rộng dư địa kết nối giao thương -
Đà Nẵng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới
Giá điện sẽ tăng
Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 vừa được thông qua tại kỳ họp Quốc hội mới đây đã nhấn mạnh việc “rà soát các tiêu chuẩn, định mức kỹ thuật liên quan đến giá điện, minh bạch hóa giá thành điện và phấn đấu năm 2014 cơ bản thực hiện giá thị trường về giá điện”.
![]() | ||
| Lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền về sản phẩm “Thiết bị tiết kiệm điện Anyhome Saver” giữa Anyhomes Việt Nam và Anyhomes Hàn Quốc tại Hàn Quốc ngày 17/10/2013 |
Trong khi đó, phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) mới đây, Nhóm công tác cơ sở hạ tầng đã kiến nghị, Việt Nam cần tăng giá bán điện để thúc đẩy quá trình đầu tư các dự án nguồn điện mới.
Giá điện tại Việt Nam hiện vẫn được ghi nhận là thấp so với mặt bằng chung của thế giới, cũng như với cơ cấu giá thành điện hiện nay. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh đang khiến nhu cầu về năng lượng nói chung, về điện nói riêng tăng nhanh. Từ phía doanh nghiệp và người dân, việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện là rất quan trọng, nhằm giảm thiểu chi phí điện năng, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
Báo cáo mới nhất của Hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho hay, 90% người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen chi tiêu để giảm sinh hoạt phí, trong đó ưu tiên hàng đầu là tiết kiệm gas và điện.
Báo cáo cũng cho hay, Việt Nam là nước duy nhất trong các nước Đông Nam Á chọn tiết kiệm gas và điện là cách giảm sinh hoạt phí hàng đầu.
Thị trường lên tiếng
Nắm bắt nhu cầu này, Công ty TNHH Anyhomes Asia đã tung ra thị trường dòng sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyome Saver, một dòng sản phẩm mà chất lượng đã được kiểm chứng tại Hàn Quốc.

Anyome Saver có khả năng làm giảm 20 - 40% lượng điện tiêu thụ
Theo TS. Kim Doo-il, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Anyhomes Asia, đây là dòng sản phẩm có tính năng triệt sóng hài của thiết bị điện, qua đó làm giảm cường độ dòng điện tiêu thụ và làm giảm công suất tiêu thụ điện của các hộ gia đình. Dòng sản phẩm này đã được chứng minh là có khả năng làm giảm 20 - 40% lượng điện tiêu thụ. Tại Hàn Quốc, dòng sản phẩm này đã nhận được chứng nhận chất lượng của các cơ quan chức năng bản địa.
Cụ thể, dòng sản phẩm này đã được cấp Bằng phát minh và sáng chế về thiết bị và phương pháp tiết kiệm điện có chức năng nâng cao chất lượng điện; được đăng ký chứng nhận thương hiệu tại Hàn Quốc; đạt giải Vàng tại Hội chợ quốc tế Seoul 2012 vì những lỗ lực xuất sắc và sáng tạo trọng phát minh thiết bị tiết kiệm điện năng dựa trên việc cải thiện chất lượng và phương pháp tiết kiệm điện; đạt chứng chỉ chất lượng Q-Mark của Viện Nghiên cứu thí nghiệm điện tử và thiết bị điện Hàn Quốc; được đánh giá hiệu quả trong việc tiết kiệm điện bởi Công ty An toàn điện Hàn Quốc - KESCO…
Không chỉ vậy, sản phẩm còn đạt tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng sản phẩm theo các quy định hiện hành. Tại Việt Nam, AnyHome Saver đã được Trung tâm Kỹ thuật đo lường tiêu chuẩn 1(Quatest1) - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm định và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Đáng chú ý, đây là sản phẩm duy nhất thuộc loại này được cấp phép tiêu thụ chính thức trên thị trường Việt Nam hiện nay.
Phương Thảo
-
VinFast Kinet hút người trẻ: Dáng “chiến”, máy khỏe, đổi pin chỉ mất vài phút -
Chuỗi hội chợ, triển lãm cuối năm 2026 mở rộng dư địa kết nối giao thương -
Đà Nẵng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới -
Hyundai Thành Công mở rộng danh mục xe Hybrid -
Nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Italia bị kiểm tra gắt gao -
Lynk & Co ra mắt hai mẫu xe mới, mở rộng dải sản phẩm tại Việt Nam -
Ngành điện tử đón dòng dịch chuyển chuỗi cung ứng
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index


