-
Miza với bài toán duy trì thanh khoản khi chào sàn HoSE -
Chủ tịch Lê Đình Thắng đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu Dicera Holdings -
Bamboo Capital thông qua các quyết sách quan trọng, kiện toàn bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ 2025 - 2030 -
Becamex IJC muốn góp thêm vốn vào Becamex - Bình Phước -
Niêm yết HoSE: Bước đi chiến lược tối ưu hóa giá trị của Masan Consumer -
YeaH1 góp thêm vốn vào công ty con MangoPlus
Theo đó, trong quý III/2020 doanh nghiệp ghi nhận doanh thu là 432,3 tỷ đồng tăng 57,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế là 13,3 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 127,9 tỷ đồng.
Luỹ kế 9 tháng đầu năm doanh nghiệp ghi nhận doanh thu là 869,4 tỷ đồng giảm 14% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 15,8 tỷ đồng so với lỗ 230,2 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019. Như vậy, sau 9 tháng đầu năm doanh nghiệp chỉ mới hoàn thành được 12,6% kế hoạch lợi nhuận.
Được biết trong năm 2020, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu là 1.800 tỷ đồng, tăng 24% so với thực hiện năm 2019, lợi nhuận sau thuế là 125 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ là 382,8 tỷ đồng.
Kết quả kinh doanh có cải thiện nhưng dòng tiền hoạt động kinh doanh lại không có dấu hiệu cải thiện. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm dòng tiền hoạt động kinh doanh chính tiếp tục âm 51,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ âm 13,1 tỷ đồng. Để bù đắp sự thâm hụt dòng tiền doanh nghiệp đã phải dùng tiền gửi kỳ hạn ngắn bù đắp trong quý III/2020.
Mới đây, YEG đã bán ra 1.774.340 cổ phiếu quỹ với giá bán trung bình là 50.900 đồng/cổ phiếu, trong khi giá mua trung bình là 79.869 đồng/cổ phiếu, có thể thấy doanh nghiệp đã bán thấp hơn rất nhiều so với giá mua vào để thu về dòng tiền khoảng 90,3 tỷ đồng.
![]() |
| Nguồn: Internet |
Tính tới 30/09/2020 tổng tài sản của doanh nghiệp giảm 14,5% về còn 1.295,9 tỷ đồng. Trong đó, tài sản chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn trị giá 663,9 tỷ đồng, chiếm 51,2% tổng tài sản; tài sản dài hạn khác là 217,6 tỷ đồng, chiếm 16,8% tổng tài sản; tài sản ngắn hạn khác là 123,8 tỷ đồng, chiếm 9,6% tổng tài sản.
Đáng chú ý, lượng tiền và đầu tư tài chính bất ngờ giảm 559,7 tỷ đồng, tương ứng giảm 90,8% về chỉ còn 56,5 tỷ đồng. Như vậy, lượng tiền mặt và đầu tư tài chính ngắn hạn trên tổng tài sản đã giảm mạnh từ 40,7% về còn 4,4%.
Ngoài ra, các khoản phải thu ngắn hạn lại tăng thêm 26,9% lên 663,9 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ khoản phải thu ngắn hạn trên tổng tài sản tăng từ 26,9% lên 51,2%.
Có thể thấy mặc dù kết quả doanh thu và lợi nhuận có dấu hiệu cải thiện so với cùng kỳ nhưng tình hình tài chính của doanh nghiệp không có dấu hiệu cải thiện. Cụ thể, lượng tiền và tiền gửi giảm mạnh, trong khi khoản phải thu tăng cao và đặc biệt hơn nữa đó là dòng tiền hoạt động kinh doanh chính không tạo ra tiền.
Đáng chú ý, trong 9 tháng doanh nghiệp ghi nhận doanh thu khác là 70 tỷ đồng, lợi nhuận khác là 67,6 tỷ đồng. Trong khi đó lợi nhuận sau thuế là 15,8 tỷ đồng, như vậy nếu loại bỏ hoạt động kinh doanh khác thì trong 9 tháng đầu năm doanh nghiệp vẫn kinh doanh lỗ hoạt động cốt lõi.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10, cổ phiếu YEG tăng 100 đồng lên 45.000 đồng/cổ phiếu
-
Niêm yết HoSE: Bước đi chiến lược tối ưu hóa giá trị của Masan Consumer -
YeaH1 góp thêm vốn vào công ty con MangoPlus -
Áp lực pha loãng đè nặng lên DIC Corp -
Viconship giảm lượng đăng ký mua cổ phiếu Hải An về 8 triệu cổ phiếu -
Lợi nhuận của Vosco có thể giảm 69,4% trong năm 2025, về 103 tỷ đồng -
Petrosetco ước tính lãi 402 tỷ đồng trong năm 2025 và lên kế hoạch đi lùi năm 2026 -
CII hoãn chia cổ tức để tập trung nguồn lực cho dự án cao tốc trọng điểm
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam

