-
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Mong doanh nghiệp thể hiện tinh thần đồng hành bằng hành động -
Thủ tướng chia sẻ “3 cùng” với cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2025 -
[Infographic] Tiêu sử ông Nguyễn Đức Trung, tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội -
Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội -
Đảm bảo việc sửa đổi Luật Công nghệ cao không làm suy giảm động lực của các doanh nghiệp FDI -
Yếu tố then chốt để thu hút vốn là niềm tin của nhà đầu tư
Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao lãnh đạo UBND tỉnh Long An trong việc chủ động thu hút đầu tư vào phát triển hạ tầng năng lượng trên địa bàn.
Theo Phó Thủ tướng, hiện nay nhu cầu phát triển nguồn điện còn rất lớn, đặc biệt ở miền Nam. Quy hoạch điện VII vừa được điều chỉnh đã cụ thể nhu cầu, mục tiêu của từng giai đoạn. Tuy nhiên, việc đầu tư của ngân sách, các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn do hạn chế về nguồn vốn. Do đó, cần phải huy động các nguồn vốn từ bên ngoài, cùng với đó là công nghệ, nhân lực, trình độ quản lý.
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiên quyết với những dự án này là ngoài việc đảm bảo hiệu quả kinh tế, phải đáp ứng các yêu cầu về môi trường. Do đó, các nhà máy phải sử dụng công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường. Cùng với đó, giá bán điện phải cạnh tranh so với các nhà máy khác. Ngoài ra, nhà máy cũng phải tăng tỉ lệ nội địa hoá, ưu tiên sử dụng những thiết bị mà trong nước có thể sản xuất được.
Trên cơ sở đề nghị của tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Đề nghị Bộ Công Thương đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch, vị trí nhà máy, vị trí trung tâm điện lực Long An để sớm có ý kiến chính thức báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư.
Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ KHĐT, Tài chính, Xây Dựng, Tài nguyên Môi trường và các đơn vị liên quan có ý kiến chính thức về chủ trương này trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ
Long An hiện đang có chủ trương đầu tư xây dựng 2 nhà máy nhiệt điện Long An 1 công suất 2x600 MW và nhà máy nhiệt điện Long An 2 công suất 2x800 MW. Cùng với đó, sẽ xây dựng Trung tâm điện lực Long An để điều tiết cho cả 2 nhà máy nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư, tận dụng cơ sở hạ tầng dùng chung và hệ thống lưới điện truyền tải phục vụ giải phóng công suất.
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Mong doanh nghiệp thể hiện tinh thần đồng hành bằng hành động -
Thủ tướng chia sẻ “3 cùng” với cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2025 -
[Infographic] Tiêu sử ông Nguyễn Đức Trung, tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội -
Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội
-
Đảm bảo việc sửa đổi Luật Công nghệ cao không làm suy giảm động lực của các doanh nghiệp FDI -
Yếu tố then chốt để thu hút vốn là niềm tin của nhà đầu tư -
VBF không chỉ là diễn đàn đối thoại thông thường, mà là diễn đàn của sự cam kết -
Chủ tịch tỉnh Gia Lai kêu gọi phục hồi và đẩy nhanh phát triển kinh tế sau bão -
VBF 2025: Cơ hội để doanh nghiệp tham mưu giải pháp phát triển kinh tế xanh -
Bước nhảy vọt tư duy về kinh tế tư nhân -
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 9,2% sau 10 tháng năm 2025
-
FPT được cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho công nghệ phát hiện âm thanh bất thường -
Triển lãm Quốc tế Cafe Show & Tea Show Hanoi 2025 quy tụ 350 thương hiệu -
Samsung đánh dấu 30 năm đồng hành, kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cùng Việt Nam -
Marriott cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng trở thành điểm đến MICE hàng đầu khu vực -
Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam 2025 - Kết nối chính sách và hành động vì tương lai xanh -
Diễn đàn hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - EU 2025: “Khai phá những xung lực mới”
