-
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng -
Xây dựng Đề án thí điểm cấp phép tàu RoRo vận chuyển ô tô trên tuyến nội địa -
Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Phú Mỹ -
Amata tiếp tục triển khai dự án Amata City Phú Thọ với tổng vốn đầu tư 185 USD -
AI, deeptech và cuộc dịch chuyển chiến lược dòng vốn -
Vận hành Hệ thống cấp Giấy chứng nhận xuất xứ điện tử cho doanh nghiệp
Woojin Construction Co.Ltd (Hàn Quốc) đã được UBND tỉnh Trà Vinh chấp thuận để triển khai tiếp giai đoạn II Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh.
Dự án có vốn đầu tư hơn 4.952 tỷ đồng (tương đương hơn 247,6 triệu USD), dự kiến được xây dựng tại thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) trên diện tích 2.445 ha mặt nước và 2,5 ha mặt đất, công suất 96 MW, bao gồm 48 tuabin gió, công suất mỗi tuabin 2 MW, sản lượng hơn 332.438 MWh/năm.
Trước dự án này, Woojin đã đầu tư xây dựng Nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh giai đoạn I. Dự án có công suất thiết kế 48 MW với tổng vốn đầu tư 130 triệu USD (tương đương 2.800 tỷ đồng).
![]() |
| Trà Vinh đã quy hoạch 6 dự án nhà máy điện gió tại 6 bãi bồi ven biển thuộc huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải. |
Giai đoạn I của Dự án được cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 6/2015, dự kiến đến tháng 2/2017, đi vào hoạt động, tạo sản lượng điện hơn 173.000 MWh/năm.
Cả hai dự án này của Woojin đều nằm trong quy hoạch phát triển điện gió đến năm 2020, có xét đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 công suất lắp đặt của Trà Vinh đạt khoảng 270 MW, sản lượng điện gió tương ứng 634 triệu kWh.
Hiện tại, Trà Vinh đã quy hoạch 6 dự án nhà máy điện gió tại 6 bãi bồi ven biển thuộc huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải; trong đó, có 3 nhà máy tại xã Trường Long Hòa, 2 nhà máy tại xã Hiệp Thạnh và 1 nhà máy tại xã Đông Hải.
Trà Vinh không phải là địa phương duy nhất trong cả nước ưu tiên phát triển điện gió. Ninh Thuận, Bình Thuận cũng quy hoạch phát triển nhiều dự án điện gió và cũng đã có rất nhiều nhà đầu tư đến nghiên cứu, đề xuất các dự án điện gió quy mô hàng trăm triệu USD.
Mới đây nhất, tháng 4/2016, UBND tỉnh Ninh Thuận đã phải hủy bỏ chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy điện gió tại hai huyện Ninh Phước và Thuận Nam đối với nhà đầu tư IMPSA Singapore Pte. Lý do là nhà đầu tư đã vi phạm tiến độ hoàn tất thủ tục, hồ sơ đăng ký đầu tư theo các cam kết được đưa ra từ năm 2011, khi UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư cho IMPSA.
Không chỉ IMPSA, phần lớn các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đều chậm tiến độ, chưa được triển khai. Một trong những nguyên nhân cơ bản là vì giá bán điện gió hiện khá thấp, kể cả có trợ giá của Chính phủ cũng chỉ là 7,8 Uscent/kWh. Với mức giá này, thì sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư.
-
AI, deeptech và cuộc dịch chuyển chiến lược dòng vốn -
Vận hành Hệ thống cấp Giấy chứng nhận xuất xứ điện tử cho doanh nghiệp -
Vicem cán đích doanh thu gần 28.850 tỷ đồng, báo lãi trở lại -
Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn -
TP.HCM và tham vọng trở thành tâm điểm xuất khẩu đồ gỗ -
Vietravel Airlines tăng tần suất bay trên các đường bay xuyên Việt trong dịp Tết 2026 -
Vượt qua thách thức, kinh tế tư nhân mới trở thành trụ cột
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp


