Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 13:37:21
Nhà đầu tư nước ngoài rất muốn mua nợ xấu
Trả lời câu hỏi của báo Đầu tư, ông Keithe Pogson, lãnh đạo cấp cao Dịch vụ tài chính ngân hàng của Ernst & Young (EY) khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, nhà đầu tư nước ngoài quan tâm rõ rệt đến nợ xấu Việt Nam, vấn đề là giá bán nợ có hấp dẫn hay không.
Concept tuyệt đẹp của Hyundai
HND-9 được hãng sản xuất giới thiệu tại triển lãm ôtô Seoul và là một trong những ngôi sao của sự kiện này với phong cách hiện đại hòa trộn với nét cổ điển, thanh lịch nhưng cũng rất thể thao.
 • Nhiều ngân hàng vẫn chưa vội vàng niêm yết
  Mặc dù NHNN không ít lần hối thúc các ngân hàng TMCP đại chúng sớm niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, nhằm minh bạch hơn hoạt động, nhưng xem ra vẫn chưa mấy nhà băng mặn mà với vấn đề này. Tuy nhiên, theo lãnh đạo NHNN, trong giai đoạn cuối quá trình tái cơ cấu, việc yêu cầu các NHTM niêm yết sẽ được đẩy mạnh.
 • Ngân hàng Thái Lan "đổ bộ" sang Việt Nam
  Hôm nay (5/3) và ngày mai (6/3), Ngân hàng Kasikorn (Thái Lan) tổ chức lễ khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM. Kasikorn cho biết, sẽ lập chi nhánh, mở rộng văn phòng đại diện nếu được phép.
 • Bắt đầu cuộc hồi sinh các ngân hàng "xác sống"
  Ngân hàng Nhà nước đã công bố lãnh đạo mới của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB). Theo đó, ông Nguyễn Văn Tuân giữ chức Chủ tịch, ông Đàm Minh Đức tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc.
 • Ngân hàng hy sinh lợi nhuận để lấp nợ xấu
  Mặc dù các ngân hàng đã nỗ lực kéo giảm nợ xấu bằng nhiều cách, như thu hồi tiền mặt, phát mãi tài sản và bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), nhưng xem ra giải pháp tốt nhất trước tình hình hiện nay là phải hy sinh lợi nhuận để trích lập dự phòng rủi ro, đưa nợ xấu về mức an toàn.
 • NCB đạt 75 tỷ đồng lợi nhuận năm 2014
  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho biết, năm 2014, tổng tài sản tăng 26,8%, tổng vốn huy động và cho vay cũng tăng lần lượt 29,91% và 23,49% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 75 tỷ đồng, đặc biệt nợ xấu giảm 58,48% so với đầu năm, chiếm 2,52% so với tổng dư nợ.
 • Kích cầu sức mua góp phần khơi thông dòng chảy tín dụng
  Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Xuân Nghĩa đưa ra dự báo, khả năng lạm phát năm nay chỉ ở mức 3% và cao nhất là 3,3%. Lạm phát không phải là lo ngại trong năm 2015, nên theo TS. Nghĩa, cần thiết giảm thêm lãi suất cả huy động và cho vay.