-
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập -
Bỏ quy định phạt tiền ô tô chở trẻ em không có thiết bị an toàn phù hợp -
Người già yếu chật vật gia hạn ủy quyền nhận lương hưu -
Nghệ An hoàn thành các bước sắp xếp khối, xóm, sẵn sàng cho vận hành từ 1/7/2026
Trong trận cầu quyết định ở bảng G vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình, Thái Lan đã để hòa đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-0. Đây là trận đấu mà Thái Lan đã tạo ra sức ép lớn (đặc biệt ở cuối trận) nhưng không thể chọc thủng lưới đội bóng của HLV Park Hang Seo.
![]() |
| Theerathon Bunmathan đá hỏng phạt đền ở hiệp 1 |
Đặc biệt, thủ thành Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc khi cản phá thành công quả phạt đền của Theerathon Bunmathan. Sau đó, anh đã liên tục có những tình huống cứu thua xuất thần cho đội tuyển Việt Nam ở cuối hiệp 2.
Chứng kiến việc đội nhà chỉ giành 1 điểm trên sân Mỹ Đình, nhiều tờ báo Thái Lan đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Họ cho rằng “Voi chiến” xứng đáng có được chiến thắng trong trận đấu này.
Tờ Siam Sport có bài viết: “Theerathon Bunmathan đá hỏng phạt đền, Thái Lan rơi điểm trên sân Mỹ Đình và bị đẩy xuống thứ 3”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn và có nhiều cơ hội hơn so với Việt Nam nhưng lại bỏ lỡ hết sức đáng tiếc.
Theerathon Bunmathan đã đứng trước cơ hội không thể tuyệt vời hơn ở hiệp 1 khi Thái Lan được hưởng phạt đền nhưng anh lại đá hỏng. Ở cuối trận, đội bóng của HLV Akira Nishino còn tạo ra tình huống sóng gió. Supachok không thể chiến thắng Văn Lâm trong pha đối mặt. Sau đó, cả Ekanit Panya lẫn Narubadin Weerawatnodom đều không thể sút bồi khi Đoàn Văn Hậu thi đấu lăn xả để cứu thua.
Không thể giành được 3 điểm trên sân Mỹ Đình, Thái Lan đã bị đẩy xuống vị trí thứ 3 bảng G, kém Malaysia 1 điểm”.
![]() |
![]() |
Tờ báo này cũng dẫn lời phát biểu của HLV Akira Nishino sau trận đấu: “Trong giờ nghỉ, tôi đã nói với các học trò rằng họ đã thi đấu tốt, chỉ là chưa thể đưa bóng vào vòng cấm của đội tuyển Việt Nam. Do đó, tôi yêu cầu họ chuyền thật nhiều để kéo giãn hàng thủ của Việt Nam. Chúng tôi đã có cơ hội nhưng đáng tiếc các học trò không tận dụng được”.
Tờ Thairath có bài viết: “Thái Lan không thể kết liễu đội tuyển Việt Nam và chịu hòa 0-0 trên sân Mỹ Đình”. Trong bài viết, tác giả cũng nhấn mạnh việc Thái Lan không thể tận dụng được những cơ hội mười mươi như tình huống đá phạt đền của Theerathon Bunmathan hay tình huống dứt điểm liên tiếp ở phút 82 (bị Văn Hậu lao mình cản phá). Điều đó khiến cho Thái Lan lỡ cơ hội giành chiến thắng trên sân Mỹ Đình.
Tờ SMM Sport cũng nhấn mạnh: “Việc không thể ghi bàn và giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đã khiến cho Thái Lan bị đẩy xuống thứ 3 bảng G, kém cả Malaysia”.
Trong bài chấm điểm các tuyển thủ Thái Lan, tờ báo này cũng không đánh giá cao cầu thủ nào. Chỉ có một vài người được chấm 7 điểm là hai trung vệ Manuel Tom Bihr, Tanaboon Kesarat, tiền vệ trung tâm Sarach Yooyen, Phitiwat Sukjitthammakul. Còn lại, những cầu thủ được kỳ vọng như Chanathip, Dangda, Supachok hay Ekanit Pranya đều chỉ nhận điểm 6.
Tờ Bangkok Post cho rằng Thái Lan thiếu may mắn nhưng họ cũng đánh giá cao hàng thủ Việt Nam thi đấu kỷ luật ở trận này. Điều đó khiến cho “Voi chiến” không thể xuyên thủng lưới của Văn Lâm.
Sau trận đấu này, tình hình của bảng G trở nên phức tạp hơn. Đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu với 11 điểm. Xếp thứ 2 là Malaysia với 9 điểm. Thái Lan có đươc 8 điểm, còn UAE chỉ có 6 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận).
-
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập -
Bỏ quy định phạt tiền ô tô chở trẻ em không có thiết bị an toàn phù hợp
-
Người già yếu chật vật gia hạn ủy quyền nhận lương hưu -
Nghệ An hoàn thành các bước sắp xếp khối, xóm, sẵn sàng cho vận hành từ 1/7/2026 -
Từ 1/7, BHYT chi trả 50% mức hưởng cho một số ca khám ngoại trú trái tuyến -
Quảng Ngãi mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ theo vệt đất nghi rãnh nước cũ -
[Ảnh] Nửa thế kỷ mang tên Bác, thành phố bên sông không ngừng vươn tới -
EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng -
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động gần 700 triệu đồng chăm lo gia đình chính sách
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao



