
-
Danh sách 40 điểm phát miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh, diễu hành
-
Ra mắt Trung tâm Báo chí phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
-
Diễn biến mưa lũ phức tạp, cảnh báo nguy cơ sạt lở và ngập lụt tại Hà Nội
-
Văn phòng mới tại Hà Nội đạt chứng nhận công trình xanh LEED Gold
-
Không gian Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025: Dấu ấn tinh hoa ngàn năm, khát vọng vươn tầm -
Tổng quan về Triển lãm thành tựu đất nước
An tâm hàng thủ...
Ít ngày trước trận đấu gặp UAE ở vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình, chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định gạch tên Hoàng Thịnh, Việt Phong, Văn Đại, Văn Kiên và Xuân Mạnh khỏi tuyển Việt Nam.
![]() |
HLV Park Hang Seo có vẻ như đang khá tự tin vào hàng thủ của mình |
Ngoài việc gạch tên 5 cầu thủ kể trên, HLV Park Hang Seo cũng đôn Hoàng Đức, Tiến Linh, Trọng Hùng từ U22 lên tuyển Việt Nam.
Nhìn vào những cái tên bị loại với 3/5 vị trí rơi vào hàng thủ, có thể thấy HLV Park Hang Seo đang khá an tâm với hàng phòng ngự vốn dĩ đều là những con người cũ đã theo mình “chiến” suốt chặng đường đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 đã qua.
Sự tự tin này của ông Park càng có cơ sở bởi tính đến lúc này qua 3 trận đấu hàng phòng ngự đã tương đối ổn, khi chỉ để lọt lưới 1 bàn thua duy nhất trước Indonesia. Chính vì thế không cần thiết bổ sung hay giữ lại quá nhiều người ở khu vực này.
Bối rối với hàng công?
Về cơ bản khi nhìn vào phong độ cũng như khả năng chuyên môn những cầu thủ bị HLV Park Hang Seo tạm gạch khỏi danh sách tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với UAE là không bất ngờ.
![]() |
Động thái bổ sung tiền đạo từ U22 lên có vẻ như đang là phương án chữa cháy của ông Park cho hàng công của tuyển Việt Nam |
Đặc biệt với các vị trí trên hàng công của Việt Phong hay người chơi đa năng hơn là Ngân Văn Đại, bởi rõ ràng nếu so với phần còn lại (chưa tính 3 đàn em được đôn lên) đều không bằng cả kinh nghiệm cho tới năng lực chơi bóng.
Tuy nhiên, dù đã gạch tên 2 chân sút nhưng HLV Park Hang Seo đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi cùng lúc đôn thẳng từ U22 lên tuyển Việt Nam tới 3 cầu thủ có xu hướng chơi tấn công là Tiến Linh, Trọng Hùng và Hoàng Đức.
Chỉ điều này thôi đủ thấy thuyền trưởng tuyển Việt Nam thực sự đang đau đầu với hàng công của đội nhà, dù trận đấu với UAE chỉ còn vài ngày nữa đã diễn ra, đồng thời bất chấp sự trở về từ Bỉ của Công Phượng.
Giữ 6 cầu thủ trên hàng công cho tới trước khi chốt danh sách chắc chắn là ý đồ của ông Park khi muốn thử nghiệm và phòng hờ những bất trắc, đặc biệt với trường hợp của Công Phượng – người đã có 10 trận đấu liên tiếp bị đội nhà bỏ rơi.
Tất nhiên, HLV Park Hang Seo phải gạt ra ít nhất 2 cầu thủ nữa để chốt danh sách 23 cái tên tham dự trận đấu với UAE, nhưng nhìn sự ổn định từ hàng thủ, hàng tiền vệ nhiều khả năng việc “mất người” rơi vào các chân sút.
Nhưng đây là quyết định không dễ dàng gì, bởi như đã nói chẳng phải vô cớ mà ông đôn 3 cầu thủ có xu hướng tấn công ở U22 lên tuyển Việt Nam trong thời gian gấp gáp như vậy.
Vẫn đau đầu với hàng công, nên trận đấu tới gặp UAE hay xa hơn là đối đầu với Thái Lan là thách thức rất lớn dành cho ông Park trong khâu ghi bàn của tuyển Việt Nam.

-
Danh sách 40 điểm phát miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh, diễu hành
-
Ra mắt Trung tâm Báo chí phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
-
Diễn biến mưa lũ phức tạp, cảnh báo nguy cơ sạt lở và ngập lụt tại Hà Nội
-
Văn phòng mới tại Hà Nội đạt chứng nhận công trình xanh LEED Gold
-
Không gian Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025: Dấu ấn tinh hoa ngàn năm, khát vọng vươn tầm -
Tổng quan về Triển lãm thành tựu đất nước -
Hà Nội miễn phí xe buýt và đường sắt đô thị từ ngày 30/8 đến hết 2/9/2025 -
8Wonder: Moments of Wonder: Khi âm nhạc viết nên tinh thần Việt Nam hùng cường và khát vọng vươn xa -
Hành khách cần tuân thủ hướng dẫn an toàn khi tàu đông, ga chật trong dịp lễ -
Hà Nội đầu tư hệ thống thoát nước Tả sông Nhuệ giúp giảm ngập úng đô thị -
Người dân cần làm gì trong bão để bảo đảm an toàn?
-
SeABank và Mỹ Tâm: Khi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ và tạo nên hành trình tài chính “thật Tâm”
-
Sắp diễn ra Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
VIFA ASEAN 2025 mở rộng nền tảng kết nối khi TP.HCM thành “siêu đô thị”
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn