
-
Cả nước có hơn 14,87 triệu ha rừng
-
Thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực âm nhạc
-
Hải Phòng bố trí hơn 400 căn hộ để cán bộ Hải Dương thuê khi hợp nhất
-
Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2025
-
105 hành khách đầu tiên bay từ ga T3 - Tân Sơn Nhất đến Sân bay Vân Đồn -
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khai thác chuyến bay đầu tiên
![]() |
HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo kỹ thuật sáng 10/12 ở Malaysia. Ảnh: Đức Đồng. |
"Đã 10 năm trôi qua kể từ lần gần nhất và duy nhất Việt Nam vô địch AFF Cup. Bởi vậy, ngày mai sẽ là những giây phút đặc biệt với tôi và các cầu thủ. Đó sẽ là một trận đấu đặc biệt", HLV Park Hang-seo mở lời trong cuộc họp báo ở sân Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia). "Đây là một trận đấu sân khách, dưới sức ép của 80.000 cổ động viên chủ nhà. Mọi thứ chắc chắn sẽ rất khó khăn. Chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể giành kết quả tích cực".
Hai đội đã đi trên hai chặng đường khác nhau để vào đến chung kết. Ở vòng bảng, Việt Nam bất bại với bốn chiến thắng và một hòa, thậm chí không thủng lưới lần nào. Một trong các chiến thắng đó diễn ra trước chính Malaysia, trong trận đấu trên sân Mỹ Đình. Ở bán kết, thầy trò HLV Park Hang-seo thắng cả hai trận sân khách và sân nhà gặp Philippines với cùng tỷ số 2-1. Trái lại, Malaysia khởi đầu không thực sự mạnh mẽ, và phải nhờ đến chiến thắng ở lượt trận cuối cùng với Myanmar mới đi tiếp. Họ sau đó xuất sắc hòa Thái Lan với tổng tỷ số 2-2 sau hai lượt trận, để vào chung kết.
"Malaysia sẽ thể hiện một bộ rất khác so với trận đấu ở vòng bảng gặp Việt Nam. Theo đánh giá của của tôi, đây là đội bóng sở hữu lực lượng kỹ thuật nhất vòng bảng năm nay. Tuy nhiên, chiến thắng 2-0 trong cuộc đối đầu gần nhất sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin", HLV Park Hang-seo nói. Ông sau đó từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên Malaysia về mục tiêu đặt ra ở trận đấu này.
Bán kết năm 2010 là lần gần nhất Việt Nam thi đấu ở "chảo lửa" Bukit Jalil tại AFF Cup. Đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Henrique Calisto khi đó thất bại 0-2 trong một trận đấu để lại rất nhiều điều tiếng - đặc biệt là những chiêu trò từ CĐV chủ nhà như chiếu tia laser vào mặt thủ môn Bùi Tấn Trường... Lường trước được sức ép lớn này, HLV Park Hang-seo nói: "Ngày mai sẽ có rất đông các CĐV. Trong quá trình tập luyện, chúng tôi cũng lưu ý về khía cạnh này. Tôi và ban huấn luyện đã truyền tải cho các cầu thủ về phương pháp để đối phó với những tình huống như thế. Sân đông sẽ không phải là vấn đề với chúng tôi. Tuy nhiên, tôi muốn nhắc nhở ban tổ chức AFF Cup, không được để xảy ra hiện tượng tiêu cực như chiếu đèn laser vào cầu thủ như từng xảy ra trước đây".
Việt Nam là một trong những đội tuyển biến ảo nhất về cách bố trí con người. Trong 4 trận vòng bảng và 2 trận bán kết, có 20 trong tổng số 23 cầu thủ đã được sử dụng. Khi được hỏi về cách sắp xếp các vị trí ngày mai, HLV Park Hang-seo úp mở: "Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, nhưng họ có đủ kinh nghiệm vì đã chinh chiến nhiều trận, nhiều giải đấu. Chúng tôi sẽ không thay đổi nhiều ở hàng thủ dù đối đầu với Malaysia, đội có hàng công rất hay lúc này. Còn quyết định cuối cùng thế nào, chúng tôi sẽ xem xét trong buổi tập làm quen sân tối nay".
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 diễn ra lúc 19h45 thứ Ba ngày 11/12. Trận lượt về ở Mỹ Đình lúc 19h30 thứ Bảy 15/12.
(từ Kuala Lumpur)

-
Hải Phòng bố trí hơn 400 căn hộ để cán bộ Hải Dương thuê khi hợp nhất -
Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2025 -
105 hành khách đầu tiên bay từ ga T3 - Tân Sơn Nhất đến Sân bay Vân Đồn -
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khai thác chuyến bay đầu tiên -
Cảnh báo tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng -
Phenikaa chính thức trở thành đại học: Hiện thực hóa mô hình tri thức, sáng tạo, hội nhập -
Hà Nội phê duyệt đề án đánh giá tổng thể mạng lưới xe buýt
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa