-
TP.HCM "điểm danh" các đơn vị giải ngân vốn bồi thường dự án công thấp -
Chủ Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo -
Đà Nẵng: Tạm dừng thi công khu vực sạt lở tại Khu đô thị Capital Square 3
-
Hàng tuần phải báo cáo tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ -
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x”
Số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Italia tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Reuters)
Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 21/3, nước này ghi nhận thêm 793 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch viêm phổi cấp tại đây lên 4.825. Đây cũng là ngày Italia ghi nhận nhiều ca tử vong vì Covid-19 nhất kể từ khi dịch bùng phát 1 tháng qua.
Cũng trong ngày hôm qua, Italia có thêm 6.557 ca mắc Covid-19, nâng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 53.578, nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Đến nay hơn 6.000 người đã được chữa khỏi hoàn toàn các triệu chứng của bệnh, trong khi gần 3.000 người đang phải điều trị tích cực.
Lombardy tiếp tục là vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Italia với 3.095 ca tử vong, hơn 25.500 ca mắc bệnh tính đến cuối ngày 21/3.
Số ca tử vong và mắc Covid-19 ở Italia tiếp tục tăng mạnh bất chấp các biện pháp ứng phó của chính phủ bao gồm lệnh phong tỏa toàn quốc. Thủ tướng Italia Thủ tướng Giuseppe Conte trong tuần này cho biết sẽ siết chặt hơn nữa các biện pháp ứng phó, song hiện chưa rõ các biện pháp đó là gì.
Dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc cuối năm 2019 và đã lan ra hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch khiến gần 12.600 người tử vong trên thế giới, trong đó châu Âu chiếm khoảng 7.200 ca, châu Á gần 3.500 ca.
Châu Âu đang trở thành tâm dịch Covid-19 của thế giới khi số ca mắc bệnh và tử vong đồng loạt tăng mạnh ở nhiều quốc gia trong khu vực. Tính đến hôm qua, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 1.300 ca tử vong, gần 25.000 người mắc Covid-19. Trong khi đó, Đức ghi nhận hơn 2.700 ca mắc trong một ngày, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên hơn 16.600.
Tại Pháp, số người mắc bệnh đã vượt 12.600, trong khi số ca tử vong là 450. Không quân Pháp đã buộc phải tham gia vận chuyển bớt bệnh nhân đến miền tây nước này để giảm tải cho các bệnh viện ở miền đông. Ngoài ra, Pháp cũng bắt đầu xây các bệnh viện dã chiến ở vùng Alsace, miền đông nước này sau khi các bệnh viện ở thành phố Mulhouse và Colmar đều quá tải.
Đức và Thụy Sĩ hôm qua thông báo họ sẽ mở cửa các bệnh viện để tiếp nhận một số bệnh nhân Covid-19 từ Pháp.
-
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x” -
Diễn biến mới trong cuộc giải cứu dự án Shizen Home của Gotec Việt Nam -
Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu, cảnh báo nguy cơ “rác công nghiệp” tràn vào Việt Nam -
Nhiều vi phạm tại dự án trong hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng -
Quảng Ngãi với “nút thắt” của dự án cảng cá -
Quảng Ngãi thu hồi hơn 33 ha đất vi phạm của Công ty dược liệu và thực phẩm Măng Đen
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu
