-
VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho - Kiểm tra thực tế đạt tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành -
Audi A6 Sedan hoàn toàn mới sẽ tới tay khách hàng trước Tết Nguyên đán -
BYD Việt Nam tung ưu đãi đặc biệt mùa Noel -
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan
-
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu -
Tasco Auto hợp tác với Esky phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhanh cho xe điện
![]() |
| . |
Số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và một số nhà sản xuất khác công bố đã cho thấy, doanh số ô tô bán ra trong 2 tháng đầu năm đã có sự suy giảm mạnh.
Trong tháng 2, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 17.616 xe, bao gồm 12.471 xe du lịch; 4.812 xe thương mại và 333 xe chuyên dụng.
Như vậy, doanh số xe du lịch giảm 3%; xe thương mại tăng 74% và xe chuyên dụng tăng 49% so với tháng 1/2020 - cũng là tháng Tết, có lượng xe tiêu thụ thấp.
Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 11.697 xe, tăng 22% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.919 xe, giảm 4% so với tháng trước.
Tuy nhiên, tính chung cả 2 tháng, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đã giảm 27% so với cùng kì năm ngoái.
Trong đó, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi giảm 30%, xe thương mại giảm 17% và xe chuyên dụng tăng 9% so với cùng kì năm ngoái.
Tính đến hết tháng 2/2020, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 20% trong khi xe nhập khẩu giảm 38% so với cùng kì năm ngoái.
![]() |
| Doanh số bán hàng trong 2 tháng đầu năm của các thành viên VAMA |
Nguyên nhân của sự giảm sút doanh số bán hàng này được cho là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn cung phụ tùng nhập khẩu có khó khăn và sức mua chậm lại do các tác động từ kinh tế có khó khăn nhất định.
Đơn cử như Honda Việt Nam chỉ bán ra thị trường 1.406 xe (giảm 27%), trong khi thương hiệu Hyundai là 4.332 (giảm 27,2%).
Dẫu vậy, vẫn có điểm sáng khi Toyota Vios có 2.468 xe tới tay khách hàng. Thành tích này cũng giúp Toyota tăng trưởng dương hiếm hoi trong tháng 2, khi bán được tổng cộng 4.682 xe, cao hơn mức 3.923 chiếc của tháng 1 (tăng 19,3%).
-
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan -
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu -
Tasco Auto hợp tác với Esky phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhanh cho xe điện -
Skoda Kushaq giá dễ tiếp cận, chi phí phụ tùng hợp lý -
Omoda & Jaecoo sẽ lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5 tại Nhà máy ở Việt Nam -
Từ 1/7/2026, Hà Nội cấm xe mô tô xăng tại 9 phường theo khung giờ -
Toyota duy trì vị thế dẫn đầu nhờ nhiều chính sách tài chính linh hoạt cho khách hàng
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu


