Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
2 tập đoàn sữa lớn của New Zealand muốn tiến sâu hơn vào thị trường sữa Việt
Thế Hải - 14/03/2018 15:40
 
Fonterra và Deosan, 2 nhà sản xuất sữa lớn của New Zealand đều bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp để vào sâu thị trường sữa Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lukas Paravicini, Giám đốc điều hành Tập đoàn Fonterra. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lukas Paravicini, Giám đốc điều hành Tập đoàn Fonterra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại New Zealand. Ảnh: VGP

Giám đốc điều hành Tập đoàn Fonterra, ông Lukas Paravicini khẳng định trong tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand rằng, Tập đoàn Fonterra rất coi trọng thị trường Việt Nam.

Dù thương mại 2 chiều Việt Nam - New Zealand còn khiêm tốn, nhưng trong những năm qua, sữa luôn là mặt hàng mà New Zealand xuất khẩu sang Việt Nam nhiều nhất, trong đó, xuất khẩu của hãng Fonterra chiếm thị phần chủ yếu.

Fonterra hiện có quan hệ hợp tác với nhiều công ty sữa ở Việt Nam, hiện đang cung cấp các loại nguyên liệu cho các công ty sữa, đồ uống và thực phẩm dinh dưỡng; Fonterra cũng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như Anlene, Anmum và Anchor.

Fonterra là doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của New Zealand trong hơn 50 năm qua và chiếm 25% xuất khẩu của đất nước này. Fonterra có sự kết nối của 10.500 hộ gia đình nông dân New Zealand.

Deosan là công ty 100% vốn của New Zealand tập trung vào sản xuất các sản phẩm vệ sinh sữa và các thiết bị hút sữa. Với trọng tâm là sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hiện đại, các sản phẩm của Deosan được sử dụng rộng rãi tại các nông trại của New Zealand.

Thông qua các sản phẩm sữa Anlene cung cấp canxi cho xương, sữa nước Anmum Materna Concentrate dành cho phụ nữ mang thai, pho-mát, bơ, kem... mang thương hiệu Anchor và Chesdale, Fonterra đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Những sản phẩm nay đang có mặt tại nhiều cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, tiệm bánh và khách sạn khắp cả nước.

Ông Lukas Paravicini nêu rõ, Fonterra cam kết sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn với các doanh nghiệp nội địa với mong muốn không ngừng mở rộng các hoạt động, đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Ngoài Fonterra, một nhà sản xuất sữa lớn của New Zealand là Công ty Deosan cũng cho biết, Deosan đánh giá cao tiềm năng của những doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam như Vinamilk.

Giám đốc Công ty Deosan, ông Kim Willoughby cho biết, đã làm việc với các hộ nông dân trong lĩnh vực chế biến, sản xuất sữa và đang tích cực nghiên cứu thị trường và xây dựng kế hoạch đầu tư sản xuất kinh doanh sữa tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Deosan có dự định hỗ trợ các trang trại của Việt Nam bằng các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, tập trung vào thiết bị vắt sữa và hàng tiêu dùng; cung cấp gia súc; dịch vụ thú y; thiết kế trang trại và quản lý; các hệ thống quản lý chất lượng.

2 tập đoàn bán lẻ và phân phối lớn của Hàn Quốc tìm cơ hội tại thị trường Việt Nam
Tập đoàn K-holdings và Coupang - hai tập đoàn bán lẻ và phân phối lớn của Hàn Quốc sẽ có các hoạt động trao đổi cơ hội đầu tư với các đối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư