Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 04:50:56
3 doanh nghiệp đầu tiên chuyển sàn từ HoSE sang HNX
Chí Tín - 17/03/2021 07:37
 
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết đã nhận được công văn đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) sang HNX cho 3 doanh nghiệp.
Bibica sẽ là 1 trong 3 doanh nghiệp đầu tiên chuyển sàn từ HoSE sang HNX
Bibica sẽ là 1 trong 3 doanh nghiệp đầu tiên chuyển sàn từ HoSE sang HNX

Đó là các công văn đề nghị chuyển sàn của Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (mã chứng khoán NSC) Công ty cổ phần Bibica (mã chứng khoán BCC) và Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC).

Đây là 3 doanh nghiệp đầu tiên triển khai thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo hướng dẫn của Ủy ban chứng khoán Nhà nước tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

HNX cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX, HoSE và VSD (Trung tâm lưu ký chứng khoán) đã có buổi họp trực tuyến để trao đổi thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX.

Theo đó, 3 đơn vị đều thống nhất xây dựng quy trình tiếp nhận xử lý hồ sơ, chuyển giao thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cài đặt hệ thống tại cả 3 đơn vị được tối ưu hoá.

Tiêu chí chung là thời gian xử lý hồ sơ, thời gian ngừng giao dịch của cổ phiếu được rút ngắn tối đa, song vẫn đảm bảo việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HoSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ đáp ứng yêu cầu.

HNX và HoSE và VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch. 

Giải “nghẽn” sàn HoSE: Trước mắt không nâng lô giao dịch lên 1.000
Giải pháp áp dụng hệ thống phần mềm đang được vận hành tại HNX cho HoSE được Bộ Tài chính đánh giá là khả thi và chỉ mất từ 3 - 4 tháng để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư