Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 13 tháng 06 năm 2024,
350 gian hàng từ 15 nước sẽ tham gia triển lãm Telefilm 2016
Thu Trang - 08/07/2016 17:18
 
Từ ngày 13 - 15/07, Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2016 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
1
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam tại buổi họp báo Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình – Telefilm 2016

Telefilm được tổ chức lần thứ 4 với quy mô được mở rộng với 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những  nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan,… Về phía Việt Nam, sự kiện thu hút sự tham gia của các đài truyền hình trong cả nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, TNS, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Việt com, Dolphin…

Telefilm 2016 là dịp để các đơn vị chuyên ngành, các Đài truyền hình giao dịch mua bán, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan; Giúp các nhà chuyên môn trong nước có điều kiện tiếp nhận tại chỗ và học hỏi về quy trình làm phim, tác phẩm nghệ thuật, tổ chức sản xuất theo hướng chuyên nghiệp; Cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ, kỹ thuật và thiết bị truyền hình; Mở ra cơ hội lớn cho rất nhiều dự án tiềm năng… Để mang lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, BTC phối hợp với đối tác GCMA (Malaysia) thực hiện dịch vụ kết nối giao thương (B2B) cho các đơn vị tham dự từ trước và trong suốt thời gian triển lãm diễn ra.

Telefilm là sự kiện hàng năm dành cho các đơn vị chuyên ngành truyền hình, được tổ chức dưới sự chủ trì của Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Adpex (Adpex JSC) thực hiện.

Sau 3 năm, Telefilm đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành phim và truyền hình Việt Nam, được tổ chức với mục tiêu dần dần tạo lập sàn giao dịch về nội dung, công nghệ phim và truyền hình hiệu quả nhất trong khu vực, là nơi quy tụ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối nội dung, chương trình, thiết bị và công nghệ phim, truyền hình, trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị ngành phim và truyền hình trong khu vực và trên thế giới.

Điểm nổi bật nữa của Telefilm 2016 là tổ chức các hội thảo, tọa đàm, đối thoại chuyên môn có chất lượng cao của nhiều chuyên gia hàng đầu:

Hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” của Đài THVN. Với sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Đài THVN và hãng Grassvalley – Đông nam á, hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích về Quy trình kiểm soát âm lượng, từ tiền kỳ, hậu kỳ tới phát sóng; Ứng dụng công nghệ IP UHD trong thiết kế các cụm Studio vận hành theo mô hình Data center.

Hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”. Buổi thảo luận được chia sẻ bởi diễn giả là những khách mời đến từ CNN (Mỹ), CJ E&M (Hàn Quốc), Datasection (Nhật Bản), VTV và Younet Media (Việt Nam). Với các nội dung hấp dẫn như: Thấu hiểu người xem truyền hình qua mạng xã hội; Giới thiệu trường hợp thành công của CNN trong việc phối hợp biên tập phát sóng truyền hình; Giới thiệu “mô hình kinh doanh 360” - Trường hợp kinh doanh trên nền tảng số, ưu điểm của mạng xã hội. 

Hội thảo “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt” do Đài tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh và MegaMedia phối hợp thực hiện. Các chuyên gia sẽ chia sẻ bí quyết thành công của việc biến các chương trình radio thành một mạng xã hội, cách tương tác và vận hành hoạt động của thính giả và radio ngoài giờ lên sóng. Trao đổi về cách thiết lập một Walking – Studio, không cần kỹ thuật viên, điện lưới, chỉ với thiết bị rẻ tiền, có thể cho vào ba lô và lắp đặt một studio trong 3 phút ở bất cứ đâu.

Hội thảo “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả” do công ty BHD phối hợp với Liên minh các chủ sở hữu quyền.  Các diễn giả đến từ Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam, trung tâm sản xuất nội dung số - Đài THVN, đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ sẽ giới thiệu chi tiết các nội dung: Xây dựng và phát triển thị trường cạnh tranh lành mạnh; Việt Nam – một thị trường còn nhiều thách thức; Hành lang pháp lý, công cụ hữu hiệu bảo vệ bản quyền tác giả,; Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; Chung tay bảo vệ quyền tác giả.

Bên cạnh đó, Telefilm 2016 còn là cơ hội để khách tham quan giao lưu với dàn sao của "Zippo, Mù tạt và Em”;  Gặp gỡ những gương mặt MC quen thuộc trên các kênh sóng của Đài THVN; Thưởng thức biểu diễn trường quay ảo; Trải nghiệm âm trình diễn âm thanh 5.1. Khán giả cũng sẽ có cơ hội khám phá nhiều dịch vụ công nghệ mới được các đơn vị lần đầu giới thiệu chính thức đến công chúng. Đặc biệt, trong khuôn khổ Telefilm, BTC sẽ tiếp tục thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Bữa trưa vui vẻ, Ngày trải nghiệm cùng VTV7 tại không gian của triển lãm. 

Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng!”
Tối 4/7, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cùng Cung thiếu nhi Hà Nội và Nhà xuất bản Kim Đồng khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Hãy để mặt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư