Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 28 tháng 02 năm 2024,
4.000 hộp sữa bột trong lô nhựa phế liệu nhập khẩu
Trần Thảo - 22/09/2014 14:27
 
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn vừa phát hiện gần 4.000 hộp sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng trị giá hơn 250 triệu đồng trong lô hàng phế liệu nhập khẩu của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Bình Nguyên.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Việt Nam chi gần 5,8 tỷ USD nhập khẩu sữa
Sữa Physiolac mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
"Báo động nhầm" chất lượng sữa và trách nhiệm doanh nghiệp

Theo khai báo của Công ty TNHH Bình Nguyên trên tờ khai hải quan, mặt hàng nhập khẩu gồm 16,2 tấn nhựa phế liệu được loại ra trong quá trình sản xuất, đã được xử lý theo yêu cầu bảo vệ môi trường. Lô hàng có xuất xứ Nhật Bản, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Nhưng qua kiểm tra thực tế lô hàng, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện trong lô hàng phế liệu có 3.852 hộp sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng các loại, trị giá gần 250 triệu đồng không được khai báo hải quan cũng như không đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Chi cục Hải quan phát hiện hàng ngàn hộp sữa trong lô hàng phế liệu

Trong buổi làm việc mới đây giữa đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bình Nguyên với Cục Hải quan TP.HCM, doanh nghiệp cho biết lý do không thực hiện khai báo hải quan đối với số sữa nêu trên vì không biết đối tác gửi nhầm lô hàng này trong lô phế liệu.

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ lô hàng nhập lậu nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chất độc trong thuốc lá JET và HERO nhập lậu cao bất thường Chất độc trong thuốc lá JET và HERO nhập lậu cao bất thường

() JET và HERO, 2 nhãn hiệu thuốc lá nhập lậu vào thịu trường Việt Nam được kết luận không tuân thủ bất kỳ quy định nào của pháp luật Việt Nam, bởi hàm lượng các chất độc hại cao hơn mức thông thường, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Dừng tạm nhập, tái xuất đường qua cửa khẩu phụ Dừng tạm nhập, tái xuất đường qua cửa khẩu phụ

() Cuối tuần qua, Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã có văn bản về việc tạm ngừng tạm nhập, tái xuất đường qua cửa khẩu phụ trên địa bàn Lào Cai.

Phát hiện hàng nhập lậu số lượng lớn qua Cảng Cát Lái Phát hiện hàng nhập lậu số lượng lớn qua Cảng Cát Lái

(Baodautu.vn) Ngày 21/2, Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cảng Cát Lái, quận 2, TP.HCM) cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản tạm giữ hai lô hàng của Công ty TNHH Một Thành viên Xuất nhập khẩu Trung Hải do khai sai nhiều mặt hàng, nhập khẩu không khai báo.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư