Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 10 năm 2021, 03:23:38
Ace Life tài trợ nâng cấp trường học tại Thừa Thiên Huế
- 27/08/2013 14:10
 
Ngày 26 tháng 8 năm 2013 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life Việt Nam) đã trao tặng khu lớp học mới khang trang đến các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học số 2 Quảng Thành tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, ACE Life Việt Nam tài trợ 2,2 tỷ đồng cho việc xây dựng nâng cấp trường tiểu học này, vốn đã xuống cấp và được xếp vào trường có cơ sở vật chất kém nhất trong 40 trường ở huyện. Trường được khởi công xây dựng vào tháng 3/2013 và khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 - 2014.

Ace Life đã trao tặng khu lớp học mới cho Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền)

Huyện Quảng Điền là vùng trũng nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng năm phải hứng chịu ảnh hưởng của nhiều đợt ngập lụt.

Trong đó trường Tiểu học số 2 Quảng Thành, huyện Quảng Điền được xây dựng từ năm 2004, nay đã xuống cấp và số phòng học không đủ đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với sự tài trợ này, trường Tiểu học số 2 Quảng Thành được xây dựng bổ sung một khu lớp học mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết kế 2 tầng và 8 phòng học khang trang, đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cho giáo viên và khoảng 300 em học sinh nơi đây.

Bên cạnh đó, khu phòng học mới này còn là nơi phòng tránh an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mùa mưa bão đến. Mô hình xây trường này được Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tổ chức thi công thiết kế theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa.

Ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam cho biết, hoạt động từ năm 2005 đến nay, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” của ACE Life luôn đặt trọng tâm cho các dự án hỗ trợ và phát triển bền vững cho giáo dục Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, tạo điều kiện giúp các em học sinh có thể hoàn thành con đường học vấn để vươn tới những thành công trong cuộc sống sau này. Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đóng góp vào việc cải thiện các điều kiện học tập và cơ sở vật chất cho trẻ em các địa phương còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam”, ông Tuấn chia sẻ.

Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành là ngôi trường thứ tư được Quỹ “Cùng Bạn Vượt Sóng” của ACE Life Việt Nam tài trợ xây dựng trong liên tiếp 4 năm trở lại đây.

Trước đó, ACE Life cũng đã tài trợ tái xây mới Trường Tiểu học Xuân Lâm tại Phú Yên, Trường Tiểu học số 1 Triệu Độ tại Quảng Trị và Trường Tiểu học Cát Chánh tại Bình Định. Bên cạnh việc tài trợ xây trường cho các địa phương khó khăn, Quỹ đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Tính tới thời điểm hiện nay, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng trong việc xây dựng các trường lớp mới và trao học bổng.

Lâm Hải Tuấn - TGĐ không nhiệm kỳ
Chấp thuận của Bộ Tài chính về chủ trương thành lập công ty quản lý quỹ, nhân chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư