Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Agribank được phân bổ nguồn vốn 2.500 tỷ đồng để triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%
Như Loan - 15/06/2022 10:24
 
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm với quy mô dự kiến 2.500 tỷ đồng trong năm 2022.

Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN ban hành ngày 20/5/2022 quy định về việc hỗ trợ lãi suất từ Ngân sách Nhà nước đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại đối với các khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Nghị định được ban hành cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ nhằm thúc đẩy phục hồi nền kinh tế một cách khẩn trương, cụ thể, đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước là giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trong việc tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, góp phần kích thích cả phía cung và cầu, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Ngay sau khi Nghị định và Thông tư được ban hành, Agribank đã chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện tốt chương trình hỗ trợ lãi suất. Tính từ thời điểm khách hàng được hỗ trợ lãi suất đến nay, Agribank đã giải ngân gần 100.000 tỷ đồng dành cho các đối tượng được thụ hưởng từ đợt hỗ trợ lãi suất lần này.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Ngân hàng bắt tay triển khai
Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, các ngân hàng bắt đầu đăng ký gói tín dụng, tiến hành giải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư