Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 12:24:42
Agribank tiếp tục trồng cây vì tương lai xanh
Như Loan - 09/06/2020 23:04
 
Agribank và huyện ủy Yên Sơn (Tuyên Quang) vừa phát động lễ trồng cây xanh “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống” tại Khu di tích quốc gia xã Kim Quan.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Hoàng Việt Phương – Bí thư huyện ủy Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Tuyên Quang là tỉnh có tiềm năng và thế mạnh về lâm nghiệp, giá trị của rừng ngày càng được phát huy, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Khu di tích quốc gia an toàn khu Kim Quan, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Trinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, các cơ quan Trung ương đã ở và làm việc trong suốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

 "Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Agribank phát động lễ trồng cây. Hy vọng phong trào cũng góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím, cải thiện sức khỏe con người tạo ra cơ hội kinh tế, cần bằng hệ sinh học làm cho đất nước xanh tươi, là cơ sở vững chắc để chúng ta học tập, lao động và sáng tạo”, ông Hoàng Việt Phương cho biết.

“Agribank Vì tương lai xanh” – mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank trên toàn hệ thống, chung tay cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Mỗi cán bộ Agribank hành động từ những điều nhỏ nhất cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững.

Hiện nay, Agribank đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống”, tổ chức phong trào thi đua trên toàn hệ thống như: “Nói không với rác thải nhựa”, “Nói không với hút thuốc lá”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “Chung tay làm sạch môi trường biển”, Phát động phong trào 1 triệu cây xanh năm 2020….

Ngân hàng mong muốn thông điệp “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống” sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng để từ đó cùng xây dựng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của Quốc gia. Các cán bộ Agribank làm theo lời Bác, từ vùng ven biển, vùng nông thôn đến miền rừng núi một màu xanh trải dài, tươi đẹp. 

f
Lãnh đạo Agribank và huyện Yên Sơn tham gia trồng cây vì một tương lai xanh

Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank - Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank đánh giá cao tinh thần của các cán bộ của Agribank trong toàn hệ thống đối với chương trình về thiên nhiên và môi trường. Phong trào đã được triển khai rộng khắp trong các đơn vị trên toàn hệ thống tại 63 tỉnh, thành phố, từ miền núi đến đồng bằng, biên giới và hải đảo. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các chương trình phát triển bền vững quốc gia. Bên cạnh đó, Agribank dành đồng vốn đầu tư cho các dự án sản xuất, sản phẩm nông nghiệp sạch; dự án đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch, phòng chống và thích ứng biến đổi khí hậu. Agribank hy vọng mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2020 sẽ đạt được hiệu quả và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Nằm trọn trong khu vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang, Agribank chi nhánh tỉnh Tuyên Quang không chỉ đóng vai trò là đơn vị thành viên của Agribank, mà còn thể hiện rõ vai trò của ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng, kinh doanh hiệu quả, giữ vai trò chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho các thành phần kinh tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, góp phần ổn định kinh tế vĩ mỗ, đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Quốc hội giải thích chuyện bổ sung vốn điều lệ cho Agribank
Theo Chính phủ, trước mắt, để đáp ứng quy định hiện hành, Agribank cần được bổ sung vốn điều lệ 3.500 tỷ đồng ngay trong năm 2020
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư