-
Lợi nhuận 6 tháng của Nam A Bank tăng 25%, hướng tới mục tiêu tăng trưởng mới -
Chứng khoán phiên 14/8: VN-Index giảm về 1.729 điểm -
VietinBank 6 tháng đầu năm 2026: Làm chủ năng lực chuyển đổi số, giữ đà tăng trưởng bền vững -
Doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng liên tục báo lỗ -
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố các bên tham gia giao dịch liên quan đến các đồng tiền này phải tự chịu rủi ro.
Tuyên bố của ông Jailey được đưa ra tại Hạ viện nước này trước lo ngại của một số nghị sỹ về việc kinh doanh tiền ảo.
Trả lời câu hỏi của nghị sỹ Kanimozhi trong phiên chất vấn về việc liệu chính phủ Ấn Độ có xem xét điều chỉnh các đồng tiền ảo như bitcoin hay ethereum hay không, ông Jaitley cho biết quan điểm nhất quán của Chính phủ Ấn Độ là các loại tiền tệ như vậy không phải là đồng tiền hợp pháp.
Trước đó, Bộ Tài chính Ấn Độ đã nhấn mạnh rằng các loại tiền kỹ thuật số không có giá trị hợp pháp và không được hỗ trợ bởi bất kỳ loại tài sản nào. Việc đầu tư vào tiền ảo có nguy cơ bị đổ vỡ bất kỳ lúc nào với hậu quả kéo dài.
Quyết định của chính phủ Ấn Độ - nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới với trị giá gần 2.300 tỷ USD - là “đòn” tiếp theo đánh vào giá trị của đồng bitcoin sau khi nhiều nước tại châu Á không thừa nhận hoặc cảnh báo về rủi ro của đồng tiền này.
Mới đây nhất là Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã khẳng định quan điểm không thừa nhận tiền ảo bitcoin và cho biết sẽ hợp tác với cơ quan chống rửa tiền để ngăn chặn tiền ảo trở thành công cụ của tội phạm rửa tiền. BoT cũng cảnh báo người dân không đầu tư vào tiền ảo do ẩn chứa rất nhiều rủi ro
Phiên 2/11 tại Mỹ giá bitcoin đã tăng 11,1% lên 14.901 USD/bitcoin sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin công ty đầu tư mạo hiểm Founder Fund của tỷ phú Peter Thiel đã chi 15 triệu USD mua bitcoin hồi giữa năm 2017.
Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là đồng tiền điện tử phát triển "nóng" nhất. Năm 2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng tiền này.
Giá trị đồng bitcoin biến động liên tục, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Giá bitcoin đã giảm gần 40% từ mức cao kỷ lục là 19.500 USD trong tháng này, khi các nhà đầu tư rút vốn sau khi giá đồng bitcoin tăng cao.
-
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường
