-
Thách thức lớn với chính sách tiền tệ
-
Mừng Quốc khánh 2/9, nhận hoàn tiền lên đến 2,9 triệu đồng cùng Sacombank
-
Giá vàng bật tăng trở lại
-
Quỹ ngoại thay đổi tỷ lệ sở hữu tại Sacombank, Vietcombank
-
Nhiều lô trái phiếu có nguy cơ chậm trả trong tháng 8/2025 -
Cho vay tăng cao gấp rưỡi huy động vốn, ngân hàng rục rịch tăng lãi suất
![]() |
Fosun Pharma muốn chi 1,3 tỷ USD mua công ty Ấn Độ. Ảnh: Reuters |
Thương vụ 1,3 tỷ USD giữa hai hãng dược phẩm Shanghai Fosun Pharmaceutical Group và Gland Pharma đã được Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ và Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Nước ngoài Ấn Độ chấp thuận cách đây vài tháng. Tuy nhiên, một số quan chức Chính phủ gần đây đã bày tỏ lo ngại về vấn đề này.
Hãng dược phẩm Shanghai Fosun thì cho biết giới chức Trung Quốc đã chấp thuận. Hiện họ chỉ đợi ý kiến từ Ủy ban Nội các phụ trách Các vấn đề về Kinh tế của Ấn Độ.
Nếu hoàn tất, đây sẽ là thương vụ thâu tóm lớn nhất của một công ty Trung Quốc tại Ấn Độ. Thời hạn hoàn thành hiện được gia hạn đến ngày 26/9. Trong một thông báo gửi lên sàn chứng khoán Hong Kong hôm qua, Chủ tịch Shanghai Fosun - Chen Qiyu cho biết giới chức Ấn Độ vẫn chưa thông báo cho Gland Pharma về kết quả đánh giá thương vụ.
Bloomberg trước đó cũng trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Ủy ban Nội các Ấn Độ có thể chặn thương vụ này, dù cả hai công ty vẫn chưa được thông báo chính thức. Người phát ngôn Bộ Tài chính Ấn Độ - D.S. Malik thì bác bỏ thông tin trên và cho biết vấn đề này vẫn chưa được đưa ra trước Ủy ban.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng. Dù vậy, nguồn tin của Reuters cho biết lo ngại của Ấn Độ không liên quan đến vấn đề chính trị: “Họ chỉ ngần ngại giao quyền kiểm soát một hãng dược phẩm lớn cho một công ty Trung Quốc, mà bản thân công ty này còn đang bị giới chức trong nước kiểm soát chặt”.
Gần đây, các ngân hàng Trung Quốc được cho là đã nhận lệnh rà soát kỹ việc cho vay các công ty trong nước với các thương vụ M&A nước ngoài lớn, nhằm giảm dòng vốn rút ra. Fosun cũng nằm trong danh sách các doanh nghiệp bị để ý.

-
Nhiều lô trái phiếu có nguy cơ chậm trả trong tháng 8/2025 -
Cho vay tăng cao gấp rưỡi huy động vốn, ngân hàng rục rịch tăng lãi suất -
Vàng quay đầu giảm phiên đầu tuần, giá vàng SJC mất 500.000 đồng/lượng -
Chi trả bảo hiểm vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm động lực sống -
Các kênh đầu tư quá nóng, có nên trú ẩn vào vàng? -
Ẩn số mới với giá vàng từ động thái áp thuế lên vàng thỏi của Mỹ -
Ngân hàng ồ ạt cho vay bất động sản; Thí điểm bỏ room tín dụng từ năm 2026
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động
-
Mời tham gia cuộc thi "Phương án quy hoạch, kiến trúc văn phòng Cảng Đà Nẵng"
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trong tháng 8/2025
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh