Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 15:41:46
Avago Technologies thâu tóm thành công Broadcom với giá 37 tỷ USD
Như Tầm (Theo Vnreview) - 31/05/2015 07:14
 
Đây được coi là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp bán dẫn.
TIN LIÊN QUAN

Theo đó, Avago sẽ trả cho Broadcom 17 tỷ USD tiền mặt, số còn lại được trả bằng cổ phiếu. Sau thương vụ này, các cổ đông của Broadcom sẽ nắm 32% cổ phần của Avago.

Avago là công ty bán dẫn sản xuất các sản phẩm khác nhau. Hãng này sản xuất bộ chuyển mạch PCIe cho bo mạch chủ và từng sở hữu SandForce, hãng sản xuất bộ điều khiển ổ SSD. Avago đã bán SandForce cho Seagate. Avago và Broadcom cùng sản xuất một số thiết bị như bộ khuếch đại công suất sóng di động.

Broadcom khá nổi tiếng trên thị trường di động. Hãng này sản xuất rất nhiều chip xử lý khác nhau cho WiFi và GNSS. Broadcom cũng sản xuất các con chip sử dụng trong các thiết bị mạng của các trung tâm dữ liệu.

Lý do Avago thâu tóm Broadcom có lẽ là để cả hai công ty kết hợp danh mục sản phẩm để cạnh tranh với Intel và Qualcomm trong lĩnh vực mạng dây và không dây. Trụ sở công ty mới, liên danh giữa Avago và Broadcom, sẽ được đặt tại Singapore, quê nhà của Avago và tiếp tục mang tên Broadcom.

Semen Gresik lên lịch thâu tóm thêm 1 công ty xi măng Việt Nam
Semen Gresik - Tập đoàn xi măng lớn nhất Indonesia dự kiến sẽ thâu tóm thêm một công ty xi măng Việt Nam thông qua hình thức M&A trong thời gian tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư