Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 22:59:24
Avago Technologies thâu tóm thành công Broadcom với giá 37 tỷ USD
Như Tầm (Theo Vnreview) - 31/05/2015 07:14
 
Đây được coi là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp bán dẫn.

Theo đó, Avago sẽ trả cho Broadcom 17 tỷ USD tiền mặt, số còn lại được trả bằng cổ phiếu. Sau thương vụ này, các cổ đông của Broadcom sẽ nắm 32% cổ phần của Avago.

Avago là công ty bán dẫn sản xuất các sản phẩm khác nhau. Hãng này sản xuất bộ chuyển mạch PCIe cho bo mạch chủ và từng sở hữu SandForce, hãng sản xuất bộ điều khiển ổ SSD. Avago đã bán SandForce cho Seagate. Avago và Broadcom cùng sản xuất một số thiết bị như bộ khuếch đại công suất sóng di động.

Broadcom khá nổi tiếng trên thị trường di động. Hãng này sản xuất rất nhiều chip xử lý khác nhau cho WiFi và GNSS. Broadcom cũng sản xuất các con chip sử dụng trong các thiết bị mạng của các trung tâm dữ liệu.

Lý do Avago thâu tóm Broadcom có lẽ là để cả hai công ty kết hợp danh mục sản phẩm để cạnh tranh với Intel và Qualcomm trong lĩnh vực mạng dây và không dây. Trụ sở công ty mới, liên danh giữa Avago và Broadcom, sẽ được đặt tại Singapore, quê nhà của Avago và tiếp tục mang tên Broadcom.

Chi 810 triệu USD, Singtel thâu tóm Trustwave
Theo Channel NewsAsia ngày 8/4, Tập đoàn viễn thông của Singapore Singtel vừa bỏ ra 810 triệu USD để mua lại Công ty dịch vụ an ninh mạng của Mỹ là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư